Giám đốc La Liga: Tôi khẳng định Hải sẽ sang La Liga và dẫn dắt ĐTVN tham dự World Cup

Sau kì Asian Cup 2019 và những thành công liên tiếp trong năm 2018, bóng đá Việt lần đầu tiên được kì vọng khá nhiều về việc có thể dự World Cup, với những cơ sở rất hiện hữu chứ không phải giấc mơ xa vời.

Chia sẻ với Phóng viên Thể Thao 247, ông Brian Wright Vias, đại diện La Liga tại Việt Nam đã nêu quan điểm cho rằng việc tham dự World Cup đối với bóng đá Việt Nam giờ không còn là giấc mơ xa vời, nếu căn cứ vào tiềm năng của lứa ‘Thế hệ Vàng’ hiện tại với đầu tàu Quang Hải.

PV: Theo ông, đội tuyển Việt Nam có khả năng dự World Cup trong thời gian tới hay không?

Ảnh-internet

Tôi thực sự tin rằng tất cả chúng ta sẽ có quyền tự hào được chứng kiến ​​Việt Nam tại World Cup trong một tương lai không xa. Đó sẽ là một đội hình trẻ với rất nhiều tiềm năng và khả năng lãnh đạo tuyệt vời, cả trên băng ghế dự bị và đội hình chính.

Những cầu thủ này, một số trong đó chỉ mới 21 tuổi, đã quen với việc mang trên lưng mình sự kì vọng của cả một quốc gia và giờ đã trải qua vinh quang chiến thắng.”

Ảnh-internet

Tôi tin rằng với những gì đã qua, đội tuyển Việt Nam đã không còn là hiện tượng nữa rồi. Những thành tích như thế này sẽ ngày càng trở nên bình thường hơn đối với đội tuyển Việt Nam và đối với người hâm mộ Việt Nam. Tại Asian Cup, chúng tôi đã chứng kiến ​​một đội tuyển Việt Nam rất trưởng thành và rõ ràng có thể đánh bại bất kỳ ông lớn nào trong giải đấu.”

PV: Sau Asian Cup 2019, một số thông tin cho rằng đang có những sự chú ý nhất định từ phía một số đội bóng của Tây Ban Nha dành cho Quang Hải, Văn Đức. Ông nghĩ sao về điều này?

Ảnh-internet

Đó là điều đương nhiên. Bản thân tôi đang nỗ lực đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Tôi đang làm tất cả những gì có thể để mở ra cánh cửa cho các cầu thủ Việt Nam đến thi đấu tại La Liga.”

Tôi không dám chắc Việt Nam có thể dự World Cup 2022, nhưng đến kì World Cup 2026, có thể đội tuyển Việt Nam sẽ được tham dự với hạt nhân Quang Hải, khi ấy 29 tuổi và có thể đang thi đấu tại La Liga. Đây là bí mật của tôi.

Bài liên quan