AFC công bố 10 hậu vệ xuất sắc nhất Asian Cup: 1 đại diện Việt Nam vượt mặt cả siêu sao Ngoại hạng Anh

VCK Asian Cup 2019 đã kết thúc với chức vô địch thuộc về Qatar, trang chủ AFC có những thống kê về chuyên môn. Dù dừng bước tại tứ kết nhưng ĐT Việt Nam vẫn có quyền tự hào.

Ảnh-internet

Theo thống kê của AFC, nhà vô địch Asian Cup 2019 là đội bóng có nhiều bàn thắng nhất giải (19 bàn), bỏ xa Iran có 12 pha lập công. Chân sút ghi bàn nhiều nhất là Almoez Ali (9 bàn). Tỷ lệ chuyển hóa thành bàn thắng của Qatar là 37%, cầu thủ kiến tạo nhiều nhất cho nhà vô địch là Akram Hassan Afif (10 đường chuyền).

Hậu vệ Boualem Khoukhi của Qatar cũng là cầu thủ giải nguy hiệu quả nhất với 46 lần. Bên cạnh đó, đội bóng có tỷ lệ chuyền bóng chính xác nhất là Saudi Arabia (88%), cầu thủ tung ra nhiều cú sút nhất là Sardar Azmoun của Iran (24).

Ảnh-internet

ĐT Việt Nam dù chỉ lọt vào trận tứ kết, thi đấu ít trận hơn nhưng Quế Ngọc Hải và Đặng Văn Lâm vẫn được xếp vào nhóm cầu thủ hoạt động hiệu quả. Cụ thể, Đặng Văn Lâm lọt Top 3 thủ môn cứu thua nhiều nhất với 16 pha phản xạ xuất thần.

Ảnh-internet

Trung vệ Quế Ngọc Hải 29 lần “Clearances” – tạm dịch là giải nguy, ngang bằng thành tích của trung vệ Takehiro Tomiyasu của ĐT Nhật Bản dù cầu thủ này lọt vào trận đấu cuối cùng. Nên nhớ rằng ĐT Việt Nam chỉ thi đấu 5 trận, còn Nhật Bản thi đấu 7 trận, cho thấy Quế Ngọc Hải có tần suất hoạt động hiệu quả hơn cầu thủ đang thi đấu tại Bỉ.

Thậm chí, trung vệ xứ Nghệ còn có chỉ số phòng ngự cao hơn cả đội trưởng ĐT Nhật Bản là Maya Yoshida, gương mặt đang đầu quân cho CLB Southampton tại giải Ngoại hạng Anh. Maya Yoshida có 26 pha giải nguy. Và tại giải đấu này, ĐT Việt Nam có 7 bàn thua, con số đó của Nhật Bản là 6./

 

Bài liên quan