Thống kê số tiền thưởng của 24 ĐT sau Asian Cup: Việt Nam đá 1 giải bằng cả năm cày ải

Trải qua hành trình dài, cuối cùng Qatar cũng chứng minh đẳng cấp vượt trội hơn của mình so với ĐT Nhật Bản bằng chiến thắng thuyết phục 3-1 trong trận chung kết. Nếu như Nhật Bản đại diện cho sự lỳ lợm, già dơ ở đấu trường Asian Cup, Qatar lại mang tới nét tươi mới và màn trình diễn bùng nổ từ đầu giải.

Ảnh-internet

Ngôi vô địch của Qatar không chỉ đơn thuần là danh hiệu chứng minh đẳng cấp số một châu Á mà còn mang ý nghĩa kinh tế. Đúng như tuyên bố của AFC trước đó về việc biến Asian Cup 2019 thành cúp châu Á đắt giá nhất trong lịch sử, số tiền thưởng họ bỏ ra tổng cộng lên tới gần 15 triệu USD.

24 đội đủ điều kiện tham dự Asian Cup 2019 sẽ nhận 200.000 USD (4,65 tỷ) mỗi đội. Đây là khoản tiền tương đối lớn với những quốc gia lần đầu góp mặt tại sân chơi này như Philippines, Kyrgyzstan hay Yemen. Đội tuyển Việt Nam cũng không ngoại lệ và danh sách này đã “ngốn” của AFC 4,8 triệu USD.

Ảnh-internet

2 đại diện để thua tại bán kết sẽ được nhận 1 triệu USD (23 tỷ) mỗi đội. Đó là chủ nhà UAE và đội tuyển Iran. Số tiền AFC phải bỏ ra lúc này lên tới 6,8 triệu USD.

Với chức vô địch giành được, Qatar sẽ nhận được 5 triệu USD (116 tỷ), trong khi Samurai xanh về nước với 3 triệu USD (70 tỷ) bỏ túi. Tổng số tiền thưởng AFC chi ra là 14,8 triệu USD.

Ảnh-internet

Mức chênh lệch tiền thưởng giữa các đội bóng là rất lớn khi phải vào tới vòng bán kết, AFC mới thể hiện độ chịu chi. Việc vào tới tứ kết Asian Cup 2019 là thành tích đáng nể của tuyển Việt Nam, song điều lệ giải đấu không có mức tiền thưởng nào cho hạng mục này.

Ảnh-internet

Ngoài ra ở hạng mục giải thưởng cá nhân, Almoez Ali nhận được 10.000 USD (232 triệu) cho danh hiệu Vua phá lưới và 30.000 USD (700 triệu) cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải

 

Bài liên quan