Ngạc nhiên chưa: Tất cả các cầu thủ Việt Nam chưa nhận được đồng tiền thưởng nào sau AFF Cup và Asian Cup

Số tiền thưởng mà thầy trò HLV Park Hang-seo nhận được sau hành trình trở thành một trong 8 đội bóng mạnh nhất châu Á là 11 tỉ đồng. Trước đó, với việc trở thành tân vương bóng đá Đông Nam Á, đội tuyển Việt Nam được nhận số tiền thưởng lên đến 35 tỉ đồng.

Ảnh-internet

Như vậy, trung bình mỗi người sẽ nhận được rơi vào khoảng trên dưới 1,2 tỉ đồng. Số tiền dựa trên những đóng góp của từng cá nhân vào thành tích chung của tập thể mà nhiều hơn hoặc ít đi.

Tuy nhiên, sau AFF Cup, các chiến binh sao vàng phải gấp rút chuẩn bị cho giải vô địch chây Á, rồi hết Asian Cup lại nhanh chóng trở về thăm gia đình, nghỉ Tết Nguyên đán nên đội tuyển chưa tiến hành chia thưởng. \

Ảnh-internet

Đội trưởng Quế Ngọc Hải dự tính sẽ gửi tiền thưởng vào ngân hàng, tích cóp để xây nhà. Tiền vệ Huy Hùng sẽ sắm sửa một số đồ dùng trong nhà và dành dụm thêm để xây nhà mới khi có thể. Dù chưa nhận thưởng thì trước Tết Kỷ Hợi, một số tuyển thủ Việt Nam đã sở hữu tài sản cá nhân đáng ngưỡng mộ. Trung vệ Đỗ Duy Mạnh có nhà riêng, tiền đạo Hà Đức Chinh xây nhà to đẹp như “biệt phủ” còn Phan Văn Đức cũng tậu xế hộp tiền tỉ.

Ảnh-internet

Số tiền nhận được sau mỗi giải đấu là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực cống hiến, làm việc không mệt mỏi của các chàng trai suốt năm 2018. Nhóm các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam và Olympic Việt Nam còn có thêm tiền thưởng từ sự thành công tại VCK U23 châu Á và ASIAD 2018.

Sau khi giành Á quân U23 châu Á, đội tuyển nhận được hơn 51 tỉ đồng. Sau khi chia thưởng, có người nhận được số tiền cao nhất là 1,8 tỉ đồng, thấp nhất là 850 triệu đồng. Bên cạnh đó là nhiều hiện vật từ các nhà tài trợ, doanh nghiệp,…

Bài liên quan