Báo Trung Quốc: “Đoàn Văn Hậu sáng cửa đá Champions League hơn cả ngôi sao số 1 của chúng ta”

Trang Sina (Trung Quốc) đã có những Nhận định xung quanh khả năng toả sáng của Đoàn Văn Hậu nếu được sang Bundesliga thi đấu.

Sau khi gặt hái những chiến tích cùng các ĐT Việt Nam trong năm 2018 và đầu 2019, Đoàn Văn Hậu đã thu hút rất nhiều sự chú ý của các đội bóng nước ngoài. Đầu tiên là Muangthong United, đội bóng này muốn tái hợp bộ đôi Văn Lâm – Văn Hậu để chinh phục Thai-League. Tuy nhiên, phía Hà Nội đã trả lời bằng 1 cái lắc đầu từ chối.

Ảnh Internet

Gần đây nhất, sự kiện khiến truyền thông Việt Nam tốn ít giấy mực chính là việc Borussia Monchengladbach “say nắng” Văn Hậu và muốn đưa anh về thay cho vị trí của lão tướng Oscar Wendt. Cá nhân “cậu Út” ĐT Việt Nam cũng rất sẵn sàng và muốn có cơ hội xuất ngoại, đặc biệt là trải nghiệm ở một đội bóng Bundesliga.

Trước tình hình này, trang Sina (Trung Quốc) đã dành 1 bài viết riêng về Đoàn Văn Hậu mang tiêu đề: “Cầu thủ Việt Nam đầu tiên có cơ hội đến CLB Bundesliga – tiến gần Champions League hơn cả Wu Lei”.

Ảnh Internet

Trong bài viết, có rất nhiều đoạn Nhận định tài năng và khả năng toả sáng tại trời Âu của cầu thủ CLB Hà Nội: “Wu Lei hiện tại là đại diện duy nhất của bóng đá Trung Quốc tại châu Âu, và đang thi đấu tại La Liga cho RCD Espanyol. Tuy nhiên, bóng đá Việt Nam nhiều khả năng sẽ đi trước chúng ta nếu như thương vụ Đoàn Văn Hậu sang Monchengladbach trở thành hiện thực.

Hãy nhìn vào BXH của Bundesliga hiện tại, Gladbach đang đứng thứ 5 kém đội xếp trên chỉ 2 điểm và vẫn còn tràn trề cơ hội dự UEFA Champions League mùa sau. Trong khi đó, Espanyol gần như không thể tham dự cúp châu Âu khi đang xếp ở vị thứ 13, huống gì nghĩ đến cúp C1.

Ảnh Internet

Theo thông tin từ Fox Sports Asia, đại diện của Bundesliga đang soạn thảo một bản hợp đồng 3 năm với cầu thủ trẻ Việt Nam để thay thế một lão tướng sắp hết hạn hợp đồng. Trang chuyển nhượng uy tín của Đức là Fussballtransfers chính là nơi bắt nguồn của thông tin này. Và có thể nói độ xác thực là rất cao.

Đích thân tuyển trạch viên của Gladbach đã bay sang Thái Lan để xem trận đấu giữa Hà Nội và Bangkok United. Theo tiết lộ của họ thì CLB này ấn tượng với chiều cao lẫn tư duy chiến thuật của hậu vệ sinh năm 1999 từ chuyến tập huấn của U20 Việt Nam tại Đức khi chuẩn bị cho VCK World Cup U20.

Ảnh Internet

Bóng đá Việt Nam đang có những bước tiến nhảy vọt và tiếng vang của họ đánh động đến những đội bóng có “số má” tại châu Âu. Thế nên, việc họ có đại diện đầu tiên tham dự Bundesliga hay thậm chí là Champions League cũng là hệ quả tất yếu.”

 

 

 

 

 

Bài liên quan