Báo Hàn Quốc: “Cả trận chẳng sút nổi lần nào! Công Phượng thật đáng thất vọng”

Có lợi thế sân nhà xong Incheon đã gây thất vọng lớn khi để thua Daegu tới 0-3 ở vòng 5 K.League. Sau trận đấu, khá nhiều phương tiện truyền thông ở Hàn Quốc đã nhận xét về màn trình diễn của cá nhân Công Phượng sau lần đầu tiên anh được HLV Andersen xếp đá chính.

Đáng chú ý, tờ báo thể thao nổi tiếng Sports Seoul đặt nhan đề: “Công Phượng được chơi đủ 90 phút, chúng tôi thích điều này, nhưng thất vọng với con số 0 cú dứt điểm”. Bài viết đưa ra những đánh giá tương đối khách quan, cả tích cực và tiêu cực về màn trình diễn của tiền đạo xứ Nghệ.

“Đây là trận đấu chứng kiến cả tài năng và sự hối tiếc của Công Phượng. Trong lần đầu tiên được đá chính, tiền đạo người Việt Nam đã hoạt động siêng năng và trở thành nhân tố nổi bật trên hàng tấn công của Incheon.

Ảnh Internet

Ở trận đấu này, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc cũng có mặt trên khán đài cùng rất đông CĐV là người Việt Nam. Mỗi khi Công Phượng có bóng, tiếng vỗ tay trên khán đài lại nổ ra.

Đúng như dự đoán, Công Phượng đã di chuyển khá tự do trên hàng công của Incheon. Ngay phút thứ 6, anh đã tỏa sáng với pha chuyền bóng tinh tế cho Mugosa. Công Phượng đã cho thấy sự mềm mại trong lối chơi và tầm quan sát rất tốt, có lẽ là tốt nhất trong số các cầu thủ Incheon.

Trong hiệp 2, Công Phượng tiếp tục tung ra một đường chuyền tương tự. Dù không thành bàn thắng nhưng nó đủ để chứng minh rằng Công Phượng là mẫu tiền đạo giàu phẩm chất.

Ảnh Internet

Màn trình diễn của Công Phượng là rất hay. Nhưng thật thất vọng khi anh không thể tự mình thực hiện bất kỳ một pha dứt điểm nào. Ở hoàn cảnh như vậy, thật khó để Công Phượng và Incheon có thể tìm kiếm bàn thắng. Đó tất nhiên không phải là lỗi của riêng Công Phượng mà là của toàn đội.

Dẫu sao, có thể nhìn ra điểm tích cực nhất sau trận đấu này, đó là việc Công Phượng đã khắc phục được điểm yếu về thể chất để chơi đủ 90 phút. Anh đã không bị kiệt sức trước lối chơi tốc độ và thiên về sức mạnh của các hậu vệ Daegu.

Thậm chí, chính anh còn sử dụng sức mạnh của mình để thực hiện một số tình huống tấn công sắc bén. Đó là thành tích mà chỉ riêng Công Phượng làm được trong ngày Incheon thất bại”.

 

 

Bài liên quan