HLV Incheon United: “Hôm nay Công Phượng chơi hay nhất đội”

Tiếp đón Daegu FC, HLV Andersen xếp Công Phượng đá chính trên hàng công Incheon United bên cạnh Mugosa. Tiền đạo xứ Nghệ đã thi đấu đầy cố gắng và tạo ra được cơ hội ngon ăn. Đáng tiếc, cả 2 đều không được đồng đội chuyển thành bàn thắng.

Incheon United cuối cùng thua 0-3 ngay trên sân nhà. Sau trận đấu, HLV Andersen dành lời khen Công Phượng: “Hôm nay Công Phượng chơi hay nhất đội. Tôi rất tiếc về các tình huống dứt điểm không thành, nhưng như thế không đồng nghĩa với việc các cầu thủ còn lại đều chơi tệ.

Ảnh Internet

Tôi xếp Công Phượng chơi như một tiền đạo ảo. Nhưng cậu ấy còn làm tốt hơn thế khi rất tích cực lùi xuống khu vực giữa sân để hỗ trợ phòng ngự, tranh cướp bóng”.

Ảnh Internet

Nhà cầm quân người Na Uy nhận xét về trận đấu: “Đây là một trận đấu rất khó khăn. Daegu là đối thủ rất mạnh. Tôi đã chuẩn bị cho trận đấu này không tốt. Trong hiệp hai, chúng tôi chơi tốt hơn hiệp một. Hàng thủ chơi chắc chắn hơn, song hàng công vẫn rất nhạt nhòa. Tôi hi vọng các cầu thủ bị ch.ấn th.ương sẽ sớm trở lại trong các vòng đấu tới”.

Ảnh Internet

Sau 3 trận, Công Phượng đã có tới 4 lần đặt đồng đội vào tư thế đối mặt, sở hữu nhiều đường chuyền tạo ra cơ hội nhất, song không ai dứt điểm thành bàn để giúp Công Phượng có pha kiến tạo đầu tiên ở K-League. Nếu tiền đạo Incheon United sút tốt hơn, đội bóng này đã không thua liền 3 trận và rơi xuống nhóm cuối bảng.

Ảnh Internet

Ngoài những tình huống chuyền thuận lợi cho đồng đội, Công Phượng cũng có nhiều pha đi bóng, xử lý rất tốt để phá vòng vây. Dẫu vậy, tiền đạo gốc Đô Lương vẫn cần thêm thời gian để hiểu ý hơn với lối chơi của Incheon United.

Ảnh Internet

Chơi trọn vẹn 90 phút và đặt dấu ấn, Công Phượng hứa hẹn sẽ được tin dùng trong những trận đấu tới, nhất là khi các cầu thủ tấn công áo xanh – đen vẫn còn chơi tệ như vậy.

Bài liên quan