Báo Iran: “Ngừng ảo tưởng, mục tiêu trước mắt không phải vô địch mà đánh bại Việt Nam”

Truyền thông Iran đã dành cho thầy trò HLV Carlos Queiroz những lời cảnh báo trước khi bước vào hành trình tại Asian Cup 2019.

Theo đánh giá của truyền thông châu Á, Iran là đội bóng mạnh ở Asian Cup 2019, thậm chí họ còn được xem là ứng cử viên vô địch.

Truyền thông Iran cảnh báo thầy trò HLV Carlos Queiroz.

Mới đây, Alireza Beiranvand, cầu thủ của Iran đã tuyên bố tham vọng vô địch Asian Cup: “Chúng tôi tham dự Asian Cup 2019 là để giành chức vô địch. Giờ là lúc để giành chiến thắng sau 43 năm chờ đợi”.

Tuy nhiên mới đây, truyền thông của Iran đã lên tiếng cảnh báo rằng các CĐV nên ngừng ảo tưởng về sức mạnh của đội tuyển nước này.

Tờ Tarafdari của Iran giật tít: “Chúng ta phải thực tế. Iran chưa bao giờ lọt vào Chung kết Asian Cup trong 42 năm qua”. Bằng chứng mà tờ Tarafdari đưa ra là các thống kê về những lần tham dự Asian Cup của đội tuyển Iran trong quá khứ.
Theo đó, lần gần nhất mà đội tuyển Iran vào Chung kết Asian Cup là cách đây 42 năm (1976). Sau đó, Iran chưa bao giờ góp mặt ở Chung kết giải đấu này. Điều đáng nói là ở Asian Cup 1976, chỉ có 6 đội tham dự và Iran lúc đó là đội chủ nhà.

Đáng chú ý hơn nữa là ĐT Iran là họ đã 4 lần không vào tới Bán kết Asian Cup trong 5 lần gần nhất góp mặt ở giải đấu này. Kể từ năm 2000 trở lại đây, Iran đã 4 lần dừng chân ở Tứ kết Asian Cup và chỉ có 1 lần vào tới Bán kết là năm 2004, khi họ giành hạng ba.

Ảo tưởng về sức mạnh của đội tuyển Iran có thể là kết quả của những câu chuyện mà giới truyền thông hay các cựu cầu thủ vẽ ra. Thậm chí nhiều người trong số đó đã không thể vào đến Chung kết Asian Cup trong thời gian mà họ còn thi đấu. Rõ ràng đã đến lúc các CĐV phải nhận thức được sự thực về đội tuyển Iran. Mục tiêu trước mắt của Iran không phải là vô địch mà phải là đánh bại Việt Nam, Yemen và Iraq ở vòng bảng”, tờ Tarafdari khẳng định.

ĐT Iran đã để Palestine cầm hòa 1-1 ở trận giao hữu mới đây.

Lời cảnh báo này hoàn toàn không thừa bởi trong trận giao hữu gần nhất với Palestine, dù được đánh giá cao hơn nhưng thầy trò HLV Carlos Queiroz đã bị cầm chân với tỉ số 1-1. ĐT Iran vẫn còn một trận đấu nữa gặp Qatar vào ngày 31/12 trước khi bước vào hành trình tại Asian Cup 2019.

Bài liên quan