Lấy lại công bằng cho những đội chơi đẹp như VN, BTC áp dụng công nghệ mới biến ASIAN thành giải đấu hấp dẫn như World Cup

Theo đó, Chủ tịch AFC Al Khalifa cho rằng: “Chúng ta đã thấy những lợi ích từ VAR tại World Cup 2018 tổ chức ở Nga. Liên đoàn Bóng đá châu Á quyết định áp dụng công nghệ vào Asian Cup để giúp các trận đấu trở nên công bằng hơn”.

VAR là tên viết tắt của công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video (Video Assistant Referee), sử dụng nhằm giúp trọng tài đưa ra những quyết định chính xác nhất trong những tình huống nhạy cảm và gây tranh cãi. Công nghệ VAR chỉ được sử dụng trong một số tình huống nhất định trong một trận đấu, gồm quả đá phạt 11m, xác định lỗi, bàn thắng và thẻ đỏ trực tiếp. Mọi quyết định có thể được trọng tài thay đổi hoặc hủy bỏ sau khi tham khảo VAR.

Hiện AFC đang tích cực phối hợp với chủ nhà UAE để lắp đặt và chạy thử nghiệm hệ thống VAR, dưới sự hỗ trợ kỹ thuật của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) và Hội đồng trọng tài quốc tế (IFBA). VCK Asian Cup 2019 sẽ là giải đấu đầu tiên công nghệ VAR được áp dụng, và cũng là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam được trực tiếp trải nghiệm công nghệ này tại một giải đấu chính thức.

VCK Asian Cup 2019 sẽ được diễn ra từ ngày 5/1 đến 1/2/2019 tại các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) với sự tham dự của 24 đội bóng. Các đội sẽ được chia làm 6 bảng đấu, các bảng đấu sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, ngoài 2 đội có thành tích tốt đứng nhất, nhì mỗi bảng sẽ lọt vào vòng đấu loại trực tiếp thì sẽ có thêm 4 đội đứng vị trí thứ 3 có thành tích tốt nhất vào vòng 1/8.

Mới đây Trọng Hoàng thừa nhận khả năng không thể đá Asian Cup 2019 cho đội tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo đã khẳng định trung vệ Lục Xuân Hưng không thể dự Asian Cup 2019 cùng tuyển Việt Nam trong cuộc họp báo sau trận giao hữu gặp CHDCND Triều Tiên. Trung vệ người Thanh Hoá này nối gót Văn Thanh, Đình Trọng sang Hàn Quốc phẫu thuật

Theo ông thầy người Hàn, tuyển Việt Nam chỉ mang 24 cầu thủ đến Qatar tập huấn, sau đó chốt lại danh sách chính thức dự Asian Cup 2019. Điều đó đồng nghĩa, sau buổi tập sáng nay, HLV Park Hang Seo còn phải gạch tên 3 cầu thủ khỏi danh sách đi Qatar.

Bài liên quan