Viễn cảnh điên rồ nhất lịch sử bóng đá: Man City và Liverpool sẽ phải đá play-off để quyết định ngôi vương

Man City hơn Liverpool 1 điểm, hiệu số chênh nhau 4 đơn vị, liệu có kịch bản nào để 2 đội bằng nhau từ điểm tới chỉ số phụ sau 2 lượt trận cuối?

Ảnh-internet

Theo quy định của Ngoại hạng Anh, khi 2 đội bằng điểm thì các yếu tố sau sẽ được xét theo thứ tự để phân định cao thấp: Hiệu số bàn thắng bại, số bàn thắng ghi được. Nếu đến 2 yếu tố đó cũng bằng nhau thì trận play-off sẽ được sử dụng chỉ trong trường hợp quyết định nhà vô địch, đội xuống hạng hay đội dự cúp châu Âu.

Ảnh-internet

Man City đang có được 92 điểm, hơn Liverpool 1 điểm. Hiệu số của Man City là +68, hơn Liverpool 4 đơn vị. Số bàn thắng của Man City là 90, hơn Liverpool 2 bàn.
Trường hợp để 2 đội bằng chằn chặn nhau từng đấy yếu tố sau 2 vòng cuối là rất khó diễn ra, nhưng không phải bất khả thi. Kịch bản điên rồ sẽ là Man City để thua trước Leicester ở vòng 37, qua đó chỉ giành được 3 điểm sau 2 vòng cuối. Liverpool làm tốt hơn một chút, giành được 4 điểm khi thắng đậm Newcastle và hòa chật vật trước Wolves.

Ảnh-internet

Vòng 37
Newcastle 1-7 Liverpool
Man City 0-2 Leicester

Vòng 38
Brighton 0-4 Man City
Liverpool 3-3 Wolves

Ảnh-internet

Nếu cái kết này thực sự diễn ra thì sẽ có lần đầu tiên trong lịch sử, Ngoại hạng Anh phải tiến hành trận “chung kết” để tìm ra nhà vô địch. Như vậy, kể cả có thua cuộc thì bất cứ đội nào cũng tâm phục khẩu phục. Bởi lẽ cả Man City và Liverpool đều đã thi đấu rất xuất sắc trong mùa này và nếu phải xếp dưới vì hiệu số phụ thì sẽ rất nghiệt ngã.

Bài liên quan