Công bố 10 đội bóng nổi tiếng nhất thế giới: 2 đại diện Việt Nam chung mâm với toàn đại gia châu Á

Hôm qua (3 tháng 5), hãng thống kê Deportes&Finanzas đã công bố thứ hạng đánh giá về số lượt theo dõi và quan tâm của các đội thể thao trên toàn thế giới trên mạng xã hội tháng 4 năm 2019.

Ảnh-internet

Được quan tâm nhất là bảng xếp hạng dành cho các đội thể thao có số lượt theo dõi nhiều nhất trên Youtube. Theo đó, đứng ở vị trí số một thế giới là Barcelona với 35,9 triệu lượt theo dõi, bỏ xa đội xếp nhì là Liverpool với 18,1 triệu lượt và xếp thứ ba là đội cricket Mumbai Indians với 16,1 triệu lượt.

Một điều đáng chú ý, bảng xếp hạng trên đã không còn sự xuất hiện của đại diện V.League là CLB HAGL. Trước đó, đội bóng phố Núi từng gây tiếng vang lớn khi liên tiếp đứng trong top 10.

Ảnh-internet

Lý do là bởi các giải VĐQG hàng đầu châu Âu đang bước vào những vòng đấu then chốt, với những cuộc so tài ảnh hưởng trực tiếp đến chức vô địch và tấm vé tham dự cúp châu Âu. Chính vì vậy, số lượt theo dõi các CLB trên Youtube vì thế mà tăng mạnh, đẩy HAGL bật ra khỏi top 10.

Ảnh-internet

Không chỉ vậy, HAGL cũng đã đánh mất vị trí thứ nhì châu Á từng có được hồi tháng 3. Ở bảng xếp hạng tháng 4/2019 dành cho các đội thể thao của châu Á có lượt theo dõi nhiều nhất trên Youtube, đội bóng phố Núi đã tụt xuống vị trí thứ 6.

Ảnh-internet

Trong khi đó, nhà ĐKVĐ V.League Hà Nội FC đã bất ngờ vượt lên ở vị trí thứ 5 với 5,26 triệu lượt xem. Đứng ở ba vị trí đầu tiên lần lượt là các đội cricket Mumbai Indians, Royal Challengers và Chennai Super Kings (đều của Ấn Độ).

Ảnh-internet

Việc HAGL tụt hạng về lượt theo dõi trên Youtube và thậm chí lần đầu bị Hà Nội FC vượt qua không phải là điều bất ngờ bởi đội bóng phố Núi đã thi đấu không tốt ở đầu mùa giải V.League 2019. Trong khi đó, Hà Nội FC luôn đón đạt số lượng khán giả tới sân đông đảo nhờ lối chơi cống hiến và đẹp mắt.

Bài liên quan