Đã tìm ra nguyên nhân vì sao HLV Qatar sẽ bị sa thải để Giáo sư Wenger đến thay thế ?

Tại Asian Cup 2019, đội tuyển Qatar lên ngôi đầy thuyết phục khi trình diễn một phong độ hủy diệt. Trải qua 7 trận đấu, đội bóng này đạt thành tích toàn thắng, ghi được tới 19 bàn và chỉ để lọt lưới một lần.

Trong thành công của đội bóng Tây Á, kiến trúc sư trưởng Felix Sanchez đóng vai trò to lớn. Từ cái tên bị hoài nghi, chiến lược gia người Tây Ban Nha đã trở thành người hùng của bóng đá Qatar với chức vô địch châu Á lần đầu tiên trong lịch sử.

Ảnh-internet

Tuy nhiên, với việc Qatar đang hướng tới sân chơi World Cup 2022, tương lai của HLV Sanchez vẫn là dấu hỏi lớn. Theo Fox Sports Asia, cựu HLV Arsenal Arsene Wenger đang là ứng viên hàng đầu cho chiếc ghế nóng tại đội tuyển quốc gia nước này.

Trái với suy nghĩ nhiều người, HLV Sanchez tỏ ra bình thản trước những tin đồn. “Tôi cảm thấy vô cùng tự hào khi được làm HLV trưởng đội tuyển Qatar. Hôm nay, chúng tôi làm nên lịch sử. Tôi chỉ muốn tập trung vào hôm nay. Đó là một ngày tuyệt vời cho cả đội cũng như toàn đất nước”, ông nói.

Ảnh-internet

“Lúc nào cũng có tin đồn về người này, người kia. Nhưng chúng tôi chỉ tập trung vào công việc và luôn có sự ủng hộ tối đa từ Liên đoàn Bóng đá Qatar. Bởi vậy, đừng lo ngại về World Cup. Nó diễn ra vào năm 2022 trong khi bạn thậm chí còn chẳng biết điều gì sẽ xảy ra trong hai tuần tới”, ông tiếp lời.

Thông tin này khiến khá nhiều người, trong đó cả chính giới truyền thông cũng cảm thấy bất ngờ.

“Có tin đồn Qatar sẽ thay thế Felix Sanchez bằng một cái tên lớn hơn nhằm chuẩn bị cho World Cup 2022. Về vấn đề này, tôi nghĩ bất kỳ đất nước nào trên thế giới cũng nên thay thế HLV hiện tại của họ bằng chính… ông ta (Felix Sanchez)”, cây bút Martin Lowe chia sẻ hóm hỉnh.

Ảnh-internet

“Felix Sanchez là nguồn cảm hứng và là bài học cho những ai đánh giá HLV dựa trên cái tên và độ nổi tiếng của họ. Ông ấy có thể không phải một cái tên lớn nhưng giờ đây, ông ấy đã nổi tiếng. Thật tốt khi Qatar trao ông ấy cơ hội. Và giờ đây, họ phải giữ được ông ấy”, BLV Rhysh Roshan Rai bình luận.

Hiện tại, phía QFA vẫn chưa đưa ra bình luận nào. Và nếu không có gì thay đổi, giải đấu tiếp theo của đội tuyển Qatar sẽ là Copa America 2019, giải đấu họ cùng với Nhật Bản là hai đội bóng tham dự với tư cách khách mời.

Bài liên quan