Cựu HLV Iran: “Qatar đã tài trợ toàn bộ chi phí cho đội bóng chúng tôi tham dự Asian Cup 2019”

HLV Carlos Queiroz tiết lộ Liên đoàn bóng đá Qatar đã tài trợ kinh phí cho tuyển Iran tham dự Asian Cup 2019.

HLV Carlos Queiroz

Ở Asian Cup 2019, Iran là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch. Họ bước vào giải đấu với tư cách đội tuyển châu Á có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng FIFA và sở hữu nhiều ngôi sao hàng đầu.

Thực tế, Iran cũng thể hiện sức mạnh đáng nể cho đến khi bất ngờ thua thảm Nhật Bản 0-3 ở vòng bán kết. Sau khi Iran bị loại, HLV Carlos Queiroz đã tuyên bố từ chức sau 8 năm gắn bó.

Trong bài phỏng vấn mới nhất, HLV Carlos Queiroz đã lên tiếng chỉ trích sự thiếu hỗ trợ từ chính phủ Iran với đội tuyển quốc gia. HLV người Bồ Đào Nha còn tiết lộ một thông tin gây sốc, đó là việc “Team Melli” chỉ có thể dự Asian Cup 2019 nhờ sự hỗ trợ tài chính từ… Qatar, đội sau đó đã lên ngôi vô địch.

HLV Carlos Queiroz nói trong cuộc phỏng vấn với Persian Football: “Nếu không có sự trợ giúp từ Liên đoàn bóng đá Qatar, chúng tôi sẽ không có gì cả! Không có trại tập huấn trước giải, không có công tác chuẩn bị cũng như các trận giao hữu. Họ đã trả tiền cho tất cả!”.

“Ở trận đấu cuối cùng của chúng tôi, Qatar cũng trả tiền cho sân vận động, cho mặt cỏ và cho cả hai đội bóng. Qatar trả tất cả bởi Iran không có gì, hoàn toàn không có gì!

Có rất nhiều thứ tồi tệ ở thời điểm này. Tôi đã phải làm việc để giữ toàn đội, bao gồm các cầu thủ và các trợ lý đoàn kết với nhau. Thực tế không hề dễ dàng. Chúng tôi không thể mãi giả vờ rằng chúng tôi không có vấn đề gì. Tất cả đều có vấn đề!

Hiện tại, đại diện của Liên đoàn bóng đá Iran chưa có bất cứ bình luận nào về thông tin Carlos Queiroz đưa ra.

Bài liên quan