VFF đích thân ngỏ lời mời, siêu tiền đạo Việt kiều Alexander Dang sẵn sàng về Việt Nam khoác áo ĐTQG

Alexander Dang đang thi đấu tại giải hạng Nhất Na Uy cho CLB Nest Sotra. Ở mùa giải 2018, chân sút sinh năm 1990 ghi 13 bàn ở vòng ngoài, góp phần quan trọng giúp đội bóng này lọt tới vòng play-off thăng hạng chuyên nghiệp. Thành tích 13 bàn cũng giúp anh cán đích ở vị trí thứ 6 trong danh sách những cây săn bàn xuất sắc của giải đấu.

Trước thông tin Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang tìm cách liên lạc và gọi anh về tập trung đội tuyển quốc gia, Alexander Dang thông qua người đại diện bày tỏ sự thích thú với lựa chọn này.

Ảnh Internet

Cầu thủ có bố là người Việt chưa từng khoác áo đội tuyển quốc gia Na Uy và hoàn toàn đủ điều kiện trở thành tuyển thủ quốc gia Việt Nam, theo quy định của FIFA.

Trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải 2019, Alex ghi 5 trong 6 bàn cho đội bóng chủ quản ở 5 trận giao hữu. Điều đó thể hiện khả năng săn bàn rất tốt của tiền đạo cao 1,84 m này.

Ảnh Internet

Qua trao đổi, người đại diện của anh, ông Mikail Adampour cho biết Alex sẵng sàng trở về Việt Nam thi đấu. Thậm chí, vị đại diện này còn khẳng định mọi thủ tục giấy tờ để Alex được x.ác nhậ.n là người Việt Nam đều sẽ được ông thực hiện toàn bộ, chỉ cần VFF triệu tập.

Giải hạng nhất Na Uy khởi tranh cuối tháng 3 và sẽ kết thúc trong năm 2019. Thời điểm này, chân sút mang dò.ng m.áu Việt này vẫn chưa quyết định tương lai khi hợp đồng của anh sẽ đáo hạn khi mùa giải kết thúc.

Ảnh Internet

Ông Mikail Adampour cho biết Alex hoàn toàn có về quê bố và thi đấu tại V.League. Tuy nhiên, vấn đề vị đại diện này băn khoăn là điều kiện lương bổng.

Khi được biết mức lương của Đặng Văn Lâm – một Việt kiều – được nhận tại đội bóng mới là 10.000 USD, Mikail Adampour tỏ ra băn khoăn. Theo ông, Alex đang hưởng lương cao hơn khá nhiều so với con số nói trên.

Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin một chiều từ phía “tay cò” này. Chuyên trang Tranfermarket định giá Alex 300.000 Euro, bằng Đặng Văn Lâm sau khi chuyển tới Thai League.

Ảnh Internet

Trong thời gian vừa qua, Alexander Dang được rất nhiều người hâm mộ chú ý, kết bạn Facebook và bày tỏ hy vọng tay săn bàn này sẽ khoác áo đội tuyển Việt Nam, trong bối cảnh hàng công tiếu một chân sút thực thụ.

 

 

 

 

 

Bài liên quan