Sao sáng nhất vòng 3 V-League: Hà Nội FC và công cuộc trở lại vòng đua

Nhà ĐKVĐ Hà Nội đã tìm lại cảm giác chiến thắng nhờ niềm cảm hứng từ cặp tiền đạo ngoại binh cực kỳ chất lượng. Trong khi đó, một “người cũ” của đội bóng Thủ đô đã tỏa sáng để tiếp tục đưa TP.HCM trở thành bất ngờ lớn nhất sau 3 vòng đấu ở V-League 2019.

Sau trận hòa vất vả 1-1 trong thế bị cựu vương Quảng Nam dẫn trước trên sân Tam Kỳ ở vòng 2 V-League, Hà Nội đã tìm lại cảm giác chiến thắng khi nhà ĐKVĐ vượt qua “người hàng xóm” Viettel trong trận “derby Thủ đô” ở vòng 3.

Đây là trận đấu mà đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm đã chơi tấn công hiệu quả và nhuần nhuyễn với lối đá bóng nhỏ, phối hợp ăn ý và hiệu quả. Cặp tiền đạo ngoại binh Pape Omar Faye và Ganiyu Oseni đã có những pha ra chân cận thành ghi bàn dễ dàng ở các phút 27 và 32 để mang về chiến thắng 2-0 cho Hà Nội cực kỳ quan trọng ở Hàng Đẫy.

Đội trưởng Văn Quyết nhận thẻ đỏ nhưng Hà Nội vẫn vượt qua Viettel 2-0 trên sân Hàng Đẫy

Tuy nhiên, nhà ĐKVĐ vẫn chưa thể đòi lại được ngôi đầu bảng khi đang kém TP.HCM 2 điểm. TP.HCM ở vòng này đã có thắng lợi thứ 3 liên tiếp tại V-League năm nay. Đội bóng đến từ thành phố mang tên Bác trên sân nhà đã vượt qua Dược Nam Hà Nam Định 2-0 khi Phạm Văn Thành – tiền đạo từng khoác áo Hà Nội mùa trước chính là người mở tỷ số với pha chích bóng dứt điểm góc gần khôn ngoan cuối hiệp 1.

Cũng đang bất bại sau 3 vòng ở V-League mùa này như TP.HCM và Hà Nội là SLNA. Trên sân Vinh, đội bóng này đã vượt qua Bình Dương 2-1 khi ngoại binh Olaha là người hùng với pha mở tỷ số trước khi kiến tạo cho Cao Xuân Thắng giúp đội bóng áo vàng có 2 bàn dẫn trước ngay trong hiệp 1.

Ảnh-internet

HAGL của đội trưởng Tuấn Anh ở vòng 3 lại gây thất vọng khi họ thua thảm 1-3 trước Sài Gòn ngay trên sân nhà Pleiku và khiến đội bóng của HLV Dương Minh Ninh mới chỉ có 3 điểm và đang đứng thứ 9. Phía cuối BXH, Khánh Hòa vẫn xếp bét bảng khi chưa có điểm nào nhưng họ cũng chỉ kém 2 đội đứng ngay trên là Thanh Hóa và Quảng Nam lần lượt 1 và 2 điểm.

Bài liên quan