Hạ đẹp PSG, MU bất ngờ được nhận số tiền cực khủ.ng từ UEFA

Nhờ chiến tích loại PSG để giành vé vào vòng tứ kết Champions League, MU đã chắc chắn bỏ túi 10,5 triệu euro từ UEFA. Số tiền này nhiều hơn 1 triệu euro so với những đội góp mặt ở vòng tứ kết Champions League mùa trước.

Rạng sáng 06/3, MU có chiến thắng ngoạn mục 3-1 trước PSG ở lượt về vòng 1/8 Champions League ngay trên sân đối phương, qua đó cân bằng tỷ số 3-3 sau 2 lượt trận và giành vé đi tiếp nhờ luật bàn thắng sân khách. Nhờ chiến tích có mặt ở tứ kết, “Quỷ đỏ” đã bỏ túi thêm một số tiền thưởng không hề nhỏ từ Ban tổ chức giải đấu.

Niềm vui của các cầu thủ MU

Cụ thể, MU đã chắc chắn bỏ túi thêm 10,5 triệu euro từ UEFA. Con số này nhiều hơn 1 triệu euro so với những đội góp mặt ở vòng tứ kết Champions League mùa trước. Trước đó, “Quỷ đỏ” đã bỏ túi 15,25 triệu euro nhờ góp mặt ở vòng bảng. Thêm vào đó là 9,8 triệu euro nhờ thành tích thắng 3, hòa 1 và thua 2. Khi có mặt ở vòng 1/8, họ có thêm 9,5 triệu euro tiền thưởng.

Như vậy, tính tới lúc này, MU đã có tổng cộng 45,05 triệu euro từ UEFA. Vẫn chưa biết đối thủ sắp tới của “Quỷ đỏ” là ai ở vòng 8 đội mạnh nhất, nhưng nếu tiếp tục làm nên kỳ tích và vào bán kết thì họ sẽ nhận thêm số tiền thưởng là 12 triệu euro.

Ảnh-internet

Được biết, đội nào vào đến chung kết thì chắc chắn sẽ có thêm số tiền thưởng là 15 triệu euro và nếu vô địch họ nhận thêm 3,5 triệu euro nữa (tổng số tiền thưởng cho các đội mùa này lên tới hơn 1,950 tỷ euro). Mùa trước, Real Madrid cũng đã bỏ túi gần 100 triệu euro sau khi bước lên đỉnh vinh quang lần thứ 3 liên tiếp. Tuy nhiên mới đây đội bóng này đã hóa cựu vương khi bị hạ bởi Ajax. Do bị loại sớm ở mùa này, nên tổng số tiền Real Madrid nhận về từ UEFA chỉ vào khoảng 46 triệu euro (chưa bao gồm tiền bản quyền truyền hình).

 

Bài liên quan