Tự đẩy mình vào thế khó, đây là cách DUY NHẤT để ĐT Việt Nam lách qua khe cửa hẹp vào vòng 1/8

Trận thua Iraq đẩy Việt Nam xuống hạng 3 tại bảng D, xếp trên Yemen với cùng 0 điểm nhưng hơn hiệu số bàn thắng (-1 so với -5). Đây rõ ràng không phải kết quả mong muốn với ông Park Hang-seo.

Chỉ cần nhìn vào cách vị chiến lược gia người Hàn Quốc xếp đội hình, ai cũng có thể nhận ra ý đồ giành ít nhất 1 điểm, thậm chí tất tay giành 3 điểm trước Iraq làm vốn trong ngày mở màn.

Ảnh Internet

Theo luật của AFC Asian Cup 2019, 4/6 đội xếp thứ ba ở các bảng đấu sẽ giành quyền lọt vào vòng knock-out. Việc tìm ra 4 đại diện này được xét theo những tiêu chí sau: điểm số, hiệu số bàn thắng thua, số bàn thắng, và điểm phạt. Nếu có hai đội trở lên giống nhau ở các chỉ số này, ban tổ chức sẽ tiến hành bốc thăm chọn đội ngẫu nhiên đi tiếp.

Hiện tại, Việt Nam xếp thứ 5 trong số 6 đội hạng 3 ở Asian Cup 2019. Viễn cảnh đẹp nhất là thầy trò ông Park có thể giành chiến thắng cả hai trận còn lại. Tuy nhiên, giả thiết này có lẽ nằm mơ cũng không xảy ra bởi sự chênh lệch đẳng cấp giữa chúng ta và Iran quá lớn.

Ảnh Internet

Khả dĩ hơn cả, Việt Nam sẽ cố để thua Iran bằng tỷ số thấp nhất có thể và giành toàn lực để đánh Yemen. 3 điểm không phải điểm số an toàn nhưng ít nhất nó sẽ giúp “Rồng vàng” nuôi hy vọng cạnh tranh với các đội hạng ba khác. Đặc biệt khi Việt Nam chỉ thua sát nút Iraq, các học trò của ông Park hoàn toàn có thể tự tin vào chỉ số phụ của mình.

Tất nhiên, trường hợp chúng ta cầm hòa được Iran rồi hạ gục Yemen theo một cách nào đó vẫn có thể xảy ra. Cần nhớ, ở World Cup 2018, ĐT Iran cũng từng cầm hòa đối thủ được đánh giá cao hơn rất nhiều là Bồ Đào Nha. Hay trường hợp Hàn Quốc giành thắng lợi 2-0 trước Đức cũng đáng để trở thành nguồn cảm hứng.

Ảnh Internet

Hôm nay, bảng E và bảng F sẽ bắt đầu thi đấu. Thứ tự các đội xếp thứ ba hứa hẹn sẽ có nhiều sự thay đổi. Nhưng nhìn chung, cơ hội đi tiếp của ĐT Việt Nam vẫn còn khá sáng cho tới lúc này. Mọi thứ còn lại phụ thuộc vào cách họ trình diễn trước Iran và Yemen tới đây.

Bài liên quan