Tuyển thủ Iraq: “Chúng tôi quá chủ quan, đánh giá thấp Việt Nam và suýt nữa thì…”

Adnan Ali, cầu thủ ghi bàn quyết định trong chiến thắng trước Việt Nam của Iraq cho hay anh và đồng đội suýt phải trả giá vì đánh giá thấp đối thủ.

Adnan Ali chính là người đem lại khác biệt cho trận đấu giữa Việt Nam và Iraq tại Asian Cup. Cú sút phạt phút 90 của Adnan Ali mang về trọn vẹn 3 điểm cho Iraq dù trước đó, họ đã 2 lần bị dẫn trước.

Nói về hiệp 1, Adnan Ali cho hay anh và các đồng đội đã chơi tệ vì không đánh giá đúng tuyển Việt Nam.

Số 6 của Iraq cho hay: “Trong hiệp 1, chúng tôi đã đánh giá thấp đối thủ và mất kiểm soát trận đấu. Tuy nhiên, hiệp 2 đội bóng đã thay đổi một số thứ và loại bỏ được những sai lầm và cuối cùng có 3 điểm”.

Tuyển Iraq đã gặp vô vàn khó khăn trước Việt Nam.

Iraq đã chơi tệ trong hiệp 1. Sau khi đá phản lưới nhà, họ tiếp tục để Công Phượng nâng tỷ số lên 2-1 khi hiệp 1 kết thúc.

Nhận xét về màn trình diễn của tuyển Việt Nam, Adnan Ali nói: “Họ chơi tốt trong trận đấu và khiến chúng tôi ngạc nhiên. Chúng tôi cảm ơn Chúa vì làm người hâm mộ Iraq hạnh phúc, nhưng cả đội biết rằng phải thận trọng hơn trong các trận đấu sắp tới”.

Sau đây, Iraq sẽ có trận đấu được cho là dễ thở với Yemen, trong khi Việt Nam sẽ phải gặp ứng viên vô địch hàng đầu là Iran.

Với những gì trải qua trong trận đấu vừa rồi, Adnan Ali tin rằng Iraq sẽ phải cố gắng hơn nữa trong những trận đấu tới.

“Đây không phải là màn trình diễn tốt của Iraq và chắc chắn sẽ phải cải thiện trong những trận tới. Chúng tôi tới UAE để chơi với những gì tốt nhất”, Adnan Ali cho hay.

Với chiến thắng trước tuyển Việt Nam, tuyển Iraq tạm xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng, cùng được 3 điểm như thua Iran ở hiệu số phụ. Tuyển Việt Nam xếp thứ 3, chưa có điểm nào và đứng trên Yemen.

Việt Nam đứng thứ 3 tại bảng D.

Bài liên quan