Thủ môn số 1 của ĐT Thái Lan tập luyện cùng Văn Lâm ngay trước thềm King’s Cup 2019

Thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ tập luyện cùng thủ môn số 1 đội tuyển Thái Lan – Kawin Thamsatchanan từ nay cho đến hết tháng 5/2019 tại Muangthong United.

Ảnh-internet

.Chiều 17/5, thủ môn Kawin Thamsatchanan (phải) có buổi tập cùng các cầu thủ Muangthong United. Anh thi đấu ở Giải hạng nhì Bỉ cho CLB OH Leuven. Giải đấu đã kết thúc nên Kawin trở về Thái Lan và xin tập cùng Muangthong United, đội bóng cũ mà anh từng thi đấu trước khi ra nước ngoài chơi bóng.

Ảnh-internet

Với câu chuyện như vậy, Kawin Thamsatchanan sẽ tập luyện cùng Đặng Văn Lâm. Hai thủ môn số 1 đội tuyển Thái Lan và Việt Nam tập chung là điều ít ai nghĩ đến nhưng cuối cùng lại thành hiện thức. Cả hai trò chuyện với nhau bằng tiếng Anh khá dễ dàng.

Ảnh-internet

Kawin sinh năm 1990, cao 1m83 còn Văn Lâm sinh sau 3 năm, cao 1m88. Trước đây, Văn Lâm từng thổ lộ Kawin chính là hình mẫu để anh học tập. Cả hai được đánh giá là những thủ môn xuất sắc nhất Đông Nam Á thời điểm này.

Ảnh-internet

Tuy nhiên, Kawin đã trải qua gần 7 tháng chưa được thi đấu tại OH Leuven. Trận đấu gần nhất của anh là vào tháng 10/2018. Sau đó, thủ môn này gặp chấn thương tay, bỏ lỡ hai giải đấu quan trọng là AFF Cup và Asian Cup cùng đội tuyển Thái Lan.

Ảnh-internet

Anh đang tích cực trở lại để có thể tham dự King’s Cup 2019. Vị trí thủ môn đội tuyển Thái Lan là vấn đề nhức nhối thời gian qua khi chưa ai có thể thay thế được Kawin.

Ảnh-internet

Kawin nằm trong nhóm thành phần cốt cán của đội tuyển xứ sở chùa vàng. Anh từng giành 2 chức vô địch AFF Cup 2014 và 2016.

Ảnh-internet

Với Văn Lâm, anh vẫn tập luyện và giữ sự chuyên nghiệp cao nhất tại Muangthong United. Trong giai đoạn khó khăn như hiện tại, đội bóng xếp cuối bảng Thai League 1 là điều gây buồn cho thủ môn sinh năm 1993.

Ảnh-internet

Ảnh-internet

Ngày 19/5, Đặng Văn Lâm và đồng đội sẽ có chuyến làm khách trước Suphanburi FC tại vòng 11 Thai League 1. Trước đó ít ngày, họ đã để thua Police Tero 0-1 ở trận đấu thuộc vòng 1/16 Cúp quốc gia Thái Lan 2019.

Bài liên quan