CHÍNH THỨC: Thầy của Ronaldo bị sa thải dù giúp đội bóng vô địch Italy

BLĐ của Juventus đã quyết định sa thải HLV Massimiliano Allegri. Sự ra đi của ông được Juve thông báo bằng đúng 2 câu: “Allergi sẽ không phải là HLV của đội bóng trong mùa giải 2019-20. Một buổi họp báo sẽ được tổ chức vào ngày 18/5 sẽ được tổ chức tại SVĐ Allianz để thông báo quyết định này”.

Ảnh-internet

Ông Allegri gia nhập Juve vào năm 2014 với nhiệm vụ duy trì ách thống trị của đội bóng này tại Serie A, cũng như cạnh tranh ngôi vô địch ở đấu trường châu Âu. Kể từ đó đến nay, vị chiến lược gia 51 tuổi đã đem về cho Bà Đầm Già 5 danh hiệu Scudetto, 4 Copa Italia, 1 Supercoppa Italiana.

Ảnh-internet

Ông Allegri không đáp ứng được yêu cầu của Juventus nên buộc phải ra đi.
Tuy nhiên, 2 lần về nhì tại Champions League mùa giải 2014-15 và 2016-17 là chưa đủ để Allegri giữ ghế. Từ thời điểm BLĐ Juve chịu bỏ 100 triệu euro, trách nhiệm trên vai HLV này càng nặng nề hơn.

Ảnh-internet

Trong mùa giải năm nay, tài năng của Ronaldo đã đưa Juve đến tứ kết Champions League. Tưởng chừng Ajax là một đối thủ “dễ xơi” nhưng Juve đã để thua 1-2 trên sân nhà, chịu thất bại chung cuộc 2-3 sau 2 lượt trận.

Ảnh-internet

Kể từ trận đấu đó, những tin đồn về việc Allergi sẽ bị sa thải xuất hiện ngày càng nhiều. Hôm nay nó đã trở thành sự thật. HLV Allegri đã bị buộc thôi việc dù hợp đồng còn thời hạn 1 năm.Sau khi chia tay Allergi, nhiều khả năng Juventus sẽ nhắm đến “người cũ” Antonio Conte. Kể từ khi bị Chelsea chấm dứt hợp đồng, ông Conte vẫn chưa nhận lời mời của bất kỳ đội bóng nào.

Ảnh-internet

Trong quá khứ, Conte là người đặt nền móng cho sự trở lại mạnh mẽ của Juventus. Tủ danh hiệu của Conte cũng có tới… 8 danh hiệu Serie A, bao gồm 5 chức vô địch ông giành được với tư cách là cầu thủ, 3 chức vô địch với tư cách HLV đều trong màu áo CLB Juventus.

Bài liên quan