ĐT Việt Nam sẽ không có sự phục vụ từ 4 cầu thủ quan trọng này tại King’s Cup 2019

Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa, King’s Cup sẽ khởi tranh. HLV Park Hang Seo đang hoàn tất danh sách triệu tập chuẩn bị cho giải đấu trên đất Thái Lan tới đây. Tuy nhiên sẽ có những cầu thủ vắng mặt vì những lý do cá nhân.

Ảnh-internet

Đầu tiên phải kể đến Phan Văn Đức, ch.ấn thươ.ng từ vòng 1 khiến cầu thủ này không thi đấu một trận nào cho tới nay. HLV Nguyễn Đức Thắng cũng nói rằng ông không rõ Văn Đức sẽ trở lại khi nào.

Ảnh-internet

Sự thiếu vắng của Văn Đức là tổn thất nghiêm trọng với HLV Park Hang Seo. Trong hệ thống vận hành mà ông Park áp dụng, Văn Đức là con bài không thể thiếu. Dù thể hình nhỏ con nhưng nền tảng thể lực của Văn Đức là đáng khâm phục. Anh có thể chơi trọn vẹn tất cả các trận đấu mà không có dấu hiệu mệt mỏi. Thậm chí thi đấu trong sơ đồ 3-4-3, Văn Đức thường xuyên hỗ trợ về phòng thủ. Quãng đường di chuyển dọc hành lang cánh tiêu tốn rất nhiều thể lực.

Ảnh-internet

Có sức bền, Văn Đức còn chơi lắt léo và biến hóa bên cánh trái. Ở AFF Cup và Asian Cup, cánh trái là nơi mà ĐT Việt dùng để lên bóng và tạo đột biến. Khả năng chồng biên của Văn Đức và Văn Hậu là rất ấn tượng. Dù không chơi cùng nhau ở câu lạc bộ nhưng cả hai có sự ăn ý đến lạ thường.

Cái tên tiếp theo là Đỗ Duy Mạnh, người có vai trò quan trọng không kém Văn Đức. Kể từ khi được ông Park đưa hẳn xuống đá trung vệ, Duy Mạnh như cá gặp nước. Chơi ở đây, Duy Mạnh phát huy tố chất chuyền bóng của 1 tiền vệ nhưng hạn chế phải va chạm như ở khu vực giữa sân nên cái ch.ân nhạy cảm của anh ít bị chấ.n th.ương hơn trước.

Ảnh-internet

Tuy nhiên đen đủi thay, do cày ải quá nhiều thời gian qua, đầ.u g.ối Duy Mạnh đã đau trở lại và theo HLV Chu Đình Nghiêm, anh cần 3 tuần để hồi phục hoàn toàn. Khi đó Duy Mạnh cần thời gian lấy lại thể lực nên chắc chắn không kịp dự King’s Cup.

Anh Đức là cầu thủ tiếp theo vắng mặt trong đợt tập trung này. Không như hai người đàn em, Anh Đức hoàn toàn khỏe mạnh. Tuy nhiên theo tiết lộ từ ông Park, cầu thủ 34 tuổi xin rút khỏi đội tuyển sau chức vô địch AFF Cup 2018.

Ảnh-internet

Không còn cựu binh chất lượng này, ông Park đang rất vất vả tìm người thay thế anh. Trong 2 tuần vừa qua, ông đã lặn lội từ châu Âu đến Hàn Quốc để xem giò Alexander Đặng và Công Phượng. Nhưng cả hai chưa gây ấn tượng với ông.

Dù chỉ ghi 4 bàn ở AFF Cup nhưng giới chuyên môn đánh giá Anh Đức là cầu thủ có vai trò quan trọng nhất trong đội hình ĐT Việt Nam. Cú volley bằng c.hân trái vào lưới Malaysia cho thấy đẳng cấp của anh.

Ảnh-internet

Cái tên cuối cùng để lại tiếc nuối là Văn Quyết. Anh chưa thể trở lại từ ch.ấn th.ương ở trận đấu với Yangon United tại AFC Cup. Với kinh nghiệm dày dặn và tố chất thủ lĩnh, Văn Quyết sẽ biết cách điều tiết tinh thần các đàn em trong những trận cầu lớn ở King’s Cup sắp tới.

Không mạnh về tốc độ trong thế trận phản công nhưng ở giai đoạn cần tấn công và ép sân, Văn Quyết sẽ phát huy hết tố chất trong lối chơi của mình. Đây thực sự là một trong những sự vắng mặt đáng tiếc nhất.

Bài liên quan