Đây, HLV Incheon đã có chiến thuật mới giúp Công Phượng phát huy tối đa tài năng của mình

Hôm 14/5 vừa qua, Công Phượng và các đồng đội của mình ở Incheon United chính thức đón chào vị HLV trưởng thứ 3 kể từ đầu mùa. Sau những trận đấu bết bát liên tiếp, tân HLV Yoo Sang Cheoul quyết tâm cải thiện thứ hạng của đội bóng này trước khi mùa giải sắp sửa kết thúc.

Ảnh-internet

Ngày hôm nay, trong buổi tập thứ 3 kể từ khi dẫn dắt Incheon Utd, ông Yoo Sang Cheoul có màn trả lời đài 북인천방송 của Hàn Quốc:

Tân HLV Incheon Utd quyết cải thiện thứ hạng nhờ phát huy tối đa khu trung lộ, nơi mà Công Phượng là điểm sáng nhất CLB.

Ảnh-internet

Chúng tôi đang nỗ lực để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn. Tôi đang tìm cách khác so với các HLV tiền nhiệm ở Incheon, đó là cải thiện thể lực để các học trò có thể chạy nhiều hơn. Khi đó họ sẽ có được nhiều khoảng trống hơn.’

Ảnh-internet

Tôi sẽ vẫn trung thành với sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 và khai thác thật nhiều kẽ hở ở hai bên sườn đối phương. Khi đó, khu vực trung lộ sẽ là nơi chúng tôi kết liễu đối thủ và đó sẽ là nơi cần nhiều cầu thủ tập trung nhất.’

Ảnh-internet

Những gì Công Phượng cần làm lúc này là phải tích cực di chuyển nhiều hơn nữa.Quan điểm trên của ông Yoo Sang Cheoul có đôi nét giống với cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam ông Nguyễn Hữu Thắng trước đây. Điều đó đồng nghĩa với việc Nguyễn Công Phượng chắc chắn sẽ có đất dụng võ khi tân HLV Incheon Utd yêu cầu bóng phải được dồn nhiều vào khu trung lộ.

Ảnh-internet

Việc tập trung cầu thủ ở khu vực trung lộ cũng là cách để Incheon Utd chống phản công một cách hiệu quả. Như tôi đã nói, điều quan trọng nhất lúc này vẫn là tinh thần của các cầu thủ.’

Ảnh-internet

Cuối tuần này, Incheon Utd sẽ làm khách trên sân của Daegu, đội bóng đang xếp thứ 4 trên BXH K.League 2019. Ở 3 lần đối đầu gần nhất với 3 đội dẫn đầu BXH, Incheon Utd của Công Phượng thua đến 2 trận và chỉ giành được 1 kết quả hòa.

Bài liên quan