Rúng động bán độ World Cup: FIFA mạnh tay, một loạt cầu thủ bị cấm suốt đời

FIFA vừa ra phán quyết cực kỳ mạnh tay với một số cầu thủ tham dự đường dây dàn xếp tỉ số xuyên quốc gia trong một số trận đấu thuộc vòng loại World Cup.

Theo tin từ BBC, hàng loạt tuyển thủ quốc gia cũng như người đại diện vừa bị FIFA cấm hoạt động bóng đá trọn đời vì liên quan đến đường dây dàn xếp tỉ số xuyên quốc gia. Đây là kết quả cuộc điều tra nhiều năm của liên đoàn bóng đá thế giới nhờ việc phanh phui đường dây dàn xếp tỉ số của “ông trùm” Wilson Raj Perumal.

Trùm đường dây dự đoán người Singapore, Wilson Raj Perumal

Tên tội phạm người Singapore đã bị bắt và nhạn án tù vì tội dàn xếp tỉ số của hơn 300 trận đấu trên khắp thế giới vào năm 2014. Sau một khoảng thời gian điều tra trường kỳ, FIFA quyết định mạnh tay với những cầu thủ liên quan trong đường dây này.

Đáng chú ý trong số này có cựu đội trưởng đội tuyển Sierra Leone, Ibrahim Kargbo và cựu hậu vệ của Trinidad & Tobago, Keyeno Thomas. Cả hai đều bị cấm thi đấu cũng như hoạt động liên quan đến bóng đá trọn đời do dính líu tới việc dàn xếp tỉ số của một số trận vòng loại World Cup diễn ra vào năm 2008.

Thậm chí, Ibrahim Kargbo còn bị nghi ngờ bán độ trong một số trận đấu thuộc giải VĐQG Hà Lan khi khoác áo Willem II vào năm 2009. Mặc dù Kargo thoát án tù trong cả hai vụ việc trên nhưng FIFA vẫn ra quyết định cứng rắn với cựu thủ quân của Sierra Leone.

Cựu đội trưởng đội tuyển Sierra Leone, Ibrahim Kargbo (áo xanh) bị cấm thi đấu trọn đời

Cựu tuyển thủ Kenya, George Owino cũng lãnh án cấm 10 năm không hoạt động liên quan đến bóng đá sau khi FIFA phát hiện mối liên hệ của hậu vệ này với Wilson Raj Perumal vào năm 2011. Mặc dù Owino phủ nhận nhưng các điều tra viên đã tìm ra bằng chứng trong liên quan trong một số trận đấu thuộc vòng loại World Cup diễn ra ra từ năm 2009-2011 của ĐT Kenya.

Ngoài ra, một số cầu thủ người Afghanistan, Cuba, Trinidad & Tobago và một người đại diện cũng nằm trong lệnh cấm này.

 

 

 

 

 

Bài liên quan