Phô diễn lối đá đẹp mắt hơn cả lứa Công Phượng, U19 HAGL xuất sắc giành vé vào VCK Quốc gia với thành tích bất bại

Với 9 chiến thắng sau 10 trận đấu, U19 HAGL đã xuất sắc giành vé dự vòng chung kết U19 Quốc gia 2019.

Ở lượt trận cuối cùng vòng loại giải Bóng đá vô địch U19 Quốc gia 2019 đã chính thức khép lại, qua đó xác định được các suất giành quyền tham dự VCK gồm: Viettel, Hà Nội (Bảng A); Sông Lam Nghệ An, SHB Đà Nẵng (Bảng B); Hoàng Anh Gia Lai, Phú Yên (Bảng C); B. Bình Dương, An Giang (Bảng D).

Ảnh Internet

U19 HAGL đã thể hiện sức mạnh tuyệt đối tại bảng C U19 Quốc gia khi đứng đầu bảng với 28 điểm, họ đã giành 9 thắng 1 hòa sau 10 lượt trận. Các học trò của HLV Guillaume Graechen đang ghi 41 bàn thắng, chỉ để lọt lưới 4 bàn.

Ảnh Internet

Sau khi xác định đủ 8 đội (Viettel, Hà Nội ở bảng A, SLNA và SHB Đà Nẵng ở bảng B, HAGL và Phú Yên ở bảng C và Becamex Bình Dương, An Giang ở bảng D, theo thứ tự nhất nhì bảng) tranh tài vòng chung kết (VCK) giải bóng đá U.19 quốc gia tại Pleiku (Gia Lai) từ ngày 8 – 17.3, BTC đã công bố thể thức bốc thăm chia bảng ở VCK.

Đầu tiên các đội nhất nhì ở mỗi bảng vòng loại sẽ tách đều ra 2 bảng. Trong từng bảng sẽ có không quá 2 đội đầu các bảng ở vòng loại. Đội chủ nhà HAGL sẽ nằm ở bảng A đá trận khai mạc.

Ảnh Internet

Căn cứ vào các quy định này có thể thấy bảng A VCK sẽ gồm HAGL, 1 đội đầu bảng và 2 đội nhì bảng vòng loại. Còn bảng B sẽ gồm Phú Yên, 2 đội đầu bảng và 1 đội nhì bảng vòng loại. Như vậy sẽ có 3 trường hợp bốc thăm xảy ra ở bảng A gồm HAGL, Viettel, SHB Đà Nẵng, An Giang (trường hợp 1), HAGL, Hà Nội, SLNA, An Giang (trường hợp 2) và HAGL, Hà Nội, SHB Đà Nẵng, Becamex Bình Dương (trường hợp 3). Hai trường hợp đầu sẽ là cuộc chiến tay ba nóng bỏng giữa các tên tuổi lớn giàu truyền thống và đang cung cấp nhiều tài năng cho các đội tuyển trẻ. Riêng An Giang có thể sẽ là đối thủ gây bất ngờ.

Còn ở trường hợp cuối cả 4 đội HAGL, Hà Nội, SHB Đà Nẵng và Becamex Bình Dương đều cân tài ngang sức mà mỗi trận đấu chẳng khác nào trận chung kết. Ngay cả chủ nhà HAGL được giới chuyên môn đánh giá cao và được chính bầu Đức từng nói là “đội học viện khóa 4 của HAGL JMG, đá hay không thua gì lứa Công Phượng, Xuân Trường”, cũng chưa chắc đã có ưu thế dù vừa bất bại với 9 trận thắng 1 trận hòa, ghi đến 41 bàn và chỉ lọt lưới 4 bàn ở vòng loại.

Ảnh Internet

Dù vậy những đứa trẻ của bầu Đức trình làng ngay trên sân Pleiku ở VCK giải bóng đá U.19 sẽ rất đáng xem và được dư luận chờ đợi sẽ có kế thừa được thế hệ đàn anh hiện nay không? Trên lý thuyết chắc chắn không đội nào muốn sớm lọt vào bảng A, vừa phải đối mặt với chủ nhà HAGL vừa có thể hẹp cửa đi tiếp. Nhưng VCK U.19 hứa hẹn sẽ tiềm ẩn nhiều bất ngờ.

Bài liên quan