Kể từ ngày Tuấn Anh trở lại, các cầu thủ đều dặn nhau làm điều này – Một nghĩa cử cao đẹp

Khi tranh chấp trên sân, va chạm là điều khó tránh khỏi nhưng kể từ ngày Tuấn Anh trở lại sân cỏ, các đối thủ đều dặn nhau hạn chế tối đa vào bóng nguy hiểm với tiền vệ của HAGL

Sau gần một năm vật lộn với chấn thương, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã có dịp tái ngộ khán giả ở sân Pleiku (Gia Lai) tại vòng 2 V-League diễn ra chiều tối 1-3. Thi đấu trọn 90 phút, cộng với 84 phút trước đó khi gặp Sanna Khánh Hòa BVN, tiền vệ người Thái Bình đã phần nào cho thấy phong cách quen thuộc khi thi đấu năng nổ, tích cực tranh chấp, thu hồi và phát triển bóng cho hàng công HAGL.

Ảnh-internet

Không bàn đến việc thắng thua, chỉ cần nhìn Tuấn Anh chơi bóng, ông Đoàn Nguyên Đức đã cảm thấy vô cùng xúc động. Ông bày tỏ: “Tôi đã nếm trải đủ mọi cung bậc cảm xúc trong bóng đá rồi. Có thắng thì có thua thôi. Điều đáng mừng và hạnh phúc nhất với tôi ở trận thua TP HCM 1-2 hôm 01/03 chính là được chứng kiến sự trở lại ấn tượng của Tuấn Anh. Tôi luôn cầu mong cháu được may mắn hơn trên sân cỏ.”

Kể từ khi “tốt nghiệp” lò đào tạo HAGL JMG, tiền vệ Tuấn Anh đã trải qua 12 ca chấn thương, nhiều lần phẫu thuật cả 2 đầu gối. Chính vì vậy, anh đã bỏ lỡ nhiều giải đấu lớn của bóng đá Việt Nam những năm gần đây.

Nếu Tuấn Anh không bị chấn thương hành hạ, bây giờ có lẽ cháu đã trở thành một ngôi sao lớn. Tôi cho rằng kỹ thuật – chiến thuật và tư duy chơi bóng của Tuấn Anh là rất tốt. Mỗi lần nhìn Tuấn Anh chơi bóng, cả tôi và khán giả thực sự phấn khích” – bầu Đức cho biết.

Ảnh-internet

Ông bầu của HAGL tin rằng sự trở lại của Tuấn Anh sẽ giúp truyền cảm hứng cho các cầu thủ HAGL, nhất là khi ông chứng kiến người đội trưởng trẻ đi động viên, chia sẻ và vực dậy đồng đội sau thất bại. “Tôi vẫn luôn đánh giá Tuấn Anh là cầu thủ hay nhất học viện nhưng cháu không gặp may khi liên tục chấn thương. Nhờ sự kiên trì, bền bỉ chữa trị cùng việc khát khao chơi bóng, Tuấn Anh đang trở lại mạnh mẽ. Trực tiếp chứng kiến Tuấn Anh xử lý những pha tinh tế, phóng những đường bóng như đặt cho đồng đội, quả thực tôi mừng lắm” – bầu Đức thổ lộ.

Nhiều người nhận ra khi Tuấn Anh chơi bóng, cách ứng xử của các đối thủ dành cho tiền vệ tài hoa nhưng kém may mắn của HAGL có sự khác biệt. Theo tìm hiểu của chúng tôi, mọi chuyện bắt nguồn từ những dòng tâm sự rất cảm động của ông Nguyễn Văn Dung, cha Tuấn Anh, khi nói về quãng thời gian chữa trị liên tục của con trai.

Ảnh-internet

Việc được may mắn trở lại với bóng đá một lần nữa dường như là món quà lớn đối với Tuấn Anh nên các đồng nghiệp, không ai dặn ai, đều cố gắng “hỗ trợ” tiền vệ của HAGL bằng cách không phạm lỗi thô bạo. Theo bác sĩ Đồng Xuân Lâm, Tuấn Anh mới chỉ ra sân trở lại nên chưa có được cảm giác tốt. Anh cần ít nhất 1 tháng để bảo đảm đôi chân khỏe mạnh hơn sau gần 1 năm mổ gối và trị liệu.

Ở trận đấu giữa chủ nhà Sanna Khánh Hòa và HAGL, hàng tiền vệ đội bóng phố biển gần như hạn chế tối đa những pha tắc bóng nguy hiểm. Riêng trận đấu với TP HCM, ngay cả các ngoại binh của đội khách cũng không có pha phạm lỗi nào nguy hiểm với Tuấn Anh.

Ảnh-internet

Đá bóng thì bắt buộc phải tranh chấp nhưng nhìn Tuấn Anh chơi bóng hoa mỹ, anh em đồng nghiệp đều yêu mến. Với một người vừa ra sân sau 1 năm chữa trị thì hạn chế tối đa va chạm với cậu ta được càng nhiều thì càng tốt. Là đồng nghiệp, chúng tôi hiểu và chia sẻ việc đó” – tiền vệ Lê Hoàng Thiên của CLB TP HCM nói.

Bài liên quan