Góp công lớn vào kỳ tích Asian Cup, cánh tay phải của thầy Park bất ngờ tuyên bố chia tay ĐTVN khiến tất cả phải tiếc nuối

HLV thể lực Willander Fonseca đã tiết lộ nguyên nhân lớn nhấn khiến mình không thể tiếp tục đồng hành cùng các cấp độ ĐTQG trong thời gian đến.

Trước thềm vòng loại U23 châu Á 2020, HLV thể lực Willander Fonseca bất ngờ xin thôi không tiếp tục đồng hành cùng HLV Park Hang-seo trong thời gian đến. Lý do được ông đưa ra là xin nghỉ phép một thời gian để hoàn thành một khóa học chuyên sâu tại Campuchia.

Ảnh Internet

Điều này đồng nghĩa với việc HLV thể lực người Brazil sẽ vắng mặt trong những giải đấu sắp tới của cấp độ đội tuyển. Vì thế, ông tỏ ra rất tiếc nuối: “Tôi đã làm việc ở nhiều quốc gia tại Đông Nam Á, từ Thái Lan, Campuchia, Lào và nay là Việt Nam. Tôi thích Việt Nam và rất muốn gắn bó lâu dài với nơi này, với bóng đá Việt Nam.

Nhưng tôi lại đang phải đứng giữa hai sự lựa chọn. Vào tháng 3 này, tôi sẽ phải tham gia giai đoạn cuối khóa học lấy Bằng A huấn luyện của LĐBĐ châu Á (AFC). Nhưng cũng trong thời gian này, đội U23 Việt Nam sẽ tập trung chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020 ở Hà Nội. Tôi rất muốn lại được sát cánh với U23 Việt Nam và ĐTQG Việt Nam. Nhưng khóa học kia là quá quan trọng đối với sự nghiệp của bản thân tôi.”

Ảnh Internet

Willander Fonseca từng có 12 năm làm trợ lý huấn luyện cũng như HLV thể lực cho nhiều CLB lớn ở Brazil như Sao Paulo, Botafogo, Fortaleza rồi tiếp đến là Đông Nam Á như Buriram, Lanexang United, ĐT Campuchia nhưng lần lựa chọn ra đi hay ở lại Việt Nam lần này khiến Fonseca rất lưỡng lự.

Để lấp vào khoảng trống này, hiện VFF đang ráo riết tìm người để thay thế cho HLV thể lực Willander Fonseca để kịp bắt đầu công việc khi U23 Việt Nam tập trung vào ngày 6/3 tới tại Hà Nội.

Ảnh Internet

Hiện tại, ngoài việc tìm kiếm HLV thể lực, VFF cũng đang xúc tiến tìm kiếm thêm một trợ lý người Hàn Quốc nữa để chia lửa với HLV Park Hang-seo sau khi chia tay ông Phan Duy Tuấn khi Asian Cup 2019 kết thúc.

Bài liên quan