Đánh giá tình hình xuất ngoại của Phượng – Trường – Lâm: Văn Lâm khiến cả đất nước tự hào, bộ đôi HAGL nhiều khả năng lại về nước sớm

Trường hợp khiến nhiều người lo ngại nhất có lẽ là Lương Xuân Trường tại Buriram, dù tiền vệ người Tuyên Quang được bố trí đá chính liên tiếp 2 trận đầu tiên tại Thai League 2019.

Ở cả 2 trận gặp Chonburi và Suphanburi, Trường đều bị thay ra ở đầu hiệp 2. HLV Bandović đã bóng gió rằng Xuân Trường còn thiếu thể lực và cần nỗ lực hơn nữa để hòa cùng với toàn đội. Về phần báo chí Thái Lan đều chấm cho Xuân Trường mức điểm thấp ở 2 trận đấu này.

Ảnh Internet

Việc Buriram bố trí cho Xuân Trường thi đấu nhiều là rất tốt, và việc Trường chưa kịp thể hiện xuất sắc cũng không quá lạ lùng. Nhưng nếu điều đó tiếp diễn, e rằng cách Buriram và fan Thái Lan nhìn nhận về Xuân Trường sẽ khác và có thể khiến tương lai của cầu thủ này tại Thai League kém sáng sủa.

Trường hợp của Đặng Văn Lâm tốt hơn Xuân Trường khá nhiều. Qua 2 trận đầu cũng được cho bắt chính ở Thai League, Văn Lâm đều nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn và NHM. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, trong khi 2 trận hòa đã là tệ với Buriram, thì Muangthong còn tệ hơn thế, thua cả 2 trận.

Ảnh Internet

Thậm chí, tờ SMM Sport của Thái Lan còn cho rằng chính Đặng Văn Lâm lúc này là ngôi sao đáng xem nhất của Muangthong United, những cầu thủ còn lại để thể hiện tồi.

Song cần biết bóng đá là sức mạnh tập thể, đặc biệt ở vị trí Văn Lâm bị ảnh hưởng rất nhiều nếu các đồng đội chơi kém hay. Điều đó đồng nghĩa Văn Lâm sẽ chịu nhiều nguy cơ bị đối phương tấn công hơn và sớm muộn cũng có thể mắc lỗi.

Ảnh Internet

Thêm vào đó, nếu thủ môn mắc lỗi nhưng đội nhà chiến thắng rõ ràng sẽ nhẹ nhàng hơn việc đội nhà hòa hoặc thất bại.

Với Công Phượng, nguy cơ lại đến theo cách rất “trời ơi đất hỡi”. Có lẽ lúc này, Phượng chỉ biết thầm kêu khổ mà thôi.

Đó là vì ở trận đầu tiên tại K-League, Incheon United không cho Công Phượng thi đấu và hòa Jeju United 1-1. Điều này chẳng có gì đáng nói nếu như một bộ phận khá đông fan Việt quá khích không lao vào fanpage của Incheon United để “thả phẫn nộ” và bình luận tiêu cực, thậm chí phản cảm.

Ảnh Internet

Các fan Hàn Quốc của Incheon United đã tức giận và nhiều khả năng, nội bộ đội bóng Hàn Quốc cũng vậy. Điều này rõ ràng không có lợi cho Công Phượng, thậm chí nếu kéo dài có thể khiến cả fan lẫn các đồng đội mới tẩy chay ngôi sao Việt Nam.

Dĩ nhiên, bóng đá cũng như mọi nghề nghiệp khác, luôn có các khó khăn, áp lực thay đổi thậm chí theo ngày. Xuân Trường, Công Phượng, Văn Lâm cần nỗ lực vượt qua tất cả thì mới có thể vươn tới thành công. Nên biết, những siêu sao như Ronaldo, Messi cũng luôn đối mặt áp lực từng giây từng phút và điều giúp họ thành công là không sợ hãi để đương đầu tất cả.

Bài liên quan