Lộ khối tài sản “5 đời tiêu không hết” của ông bầu quyền lực nhất Việt Nam, nằm trong top Thế giới

Goal.com vừa công bố danh sách các ông bầu hoặc doanh nhân đầu tư vào bóng đá giàu nhất Châu Á, trong đó Việt Nam bất ngờ có một đại diện, tuy nhiên đó không phải là những cái tên thường xuất hiện trên mặt báo như ông Đoàn Nguyên Đức của HAGL hay ông Đỗ Quang Hiển của đội bóng ĐKVĐ V-League 2018, CLB Hà Nội.

 

Tỷ phú của Việt Nam có tên trong top những ông bầu giàu nhất Châu Á đó là ông Phạm Nhật Vượng, ông chủ của trung tầm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Giá trị tài sản của ông Vượng được ước tính vào khoảng 6.5 tỉ USD.

Điều đáng nói là, tài sản của ông Vượng đang tăng rất nhanh trong thời gian gần đây. Theo công bố của Forbes hồi đầu tháng 3/2018, tài sản của ông Vượng là 4,3 tỷ USD. Như vậy, chỉ trong vòng hơn 1 tháng, khối tài sản của người giàu nhất Việt Nam đã tăng tới 2,7 tỷ USD.

Đây là lần đầu tiên một vị tỷ phú người Việt lọt vào top 250 người giàu nhất thế giới.

Hàng loạt tham vọng của tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng tiếp tục nuôi dưỡng đà tăng cho cổ phiếu Vingroup (VIC). Với tốc độ này, ngay trong năm 2018, ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Tập đoàn Vingroup (VIC) sẽ có 15 tỷ USD và lọt top 100 người giàu nhất hành tinh.

Giới đầu tư đang trông đợi vào một số dự án lớn của Vingroup. Trong đó có kế hoạch ra xe máy điện đầu tiên vào tháng 9 tới và sedan và SUV vào tháng 9/2019 của thương hiệu ô tô Vinfast của tập đoàn này.

Một lĩnh vực khác mà Vingroup được cho là đang đầu tư là dược phẩm. Đây cũng là một mảng có tiềm năng rất lớn và hứa hẹn góp phần vào sự bứt phá chung của tập đoàn của ông Phạm Nhật Vượng.

Với vị trí hiện tại, ông Vượng đã bỏ xa các 4 tỷ phú USD đã được thế giới công nhận (Nguyễn Thị Phương Thảo, Trần Đình Long, Trần Bá Dương – theo Forbes; và Nguyễn Đăng Quang theo Bloomberg) và 2 tỷ phú USD chưa được thế giới công nhận (Trịnh Văn Quyết – ông bầu của FLC Thanh Hóa và Bùi Thành Nhơn).

Ông Vượng đã vượt xa tỷ phú Hoàng Kiều trở thành người Việt giàu nhất thế giới và nhiều tỷ phú nổi tiếng thế giới như: đương kim tổng thống Mỹ Donald Trump (3 tỷ USD), tỷ phú Thái chủ của câu lạc bộ Leicester City Vichai Srivaddhanaprabha, ông chủ câu lạc bộ bóng đá Tottenham Lewis hay nhà sáng lập Uber Travis Kalanick,…

 

Khác với những ông chủ đội bóng khác, ông Vượng không đầu tư vào một CLB cụ thể nào đang chơi ở giải VĐQG, mà ông quyết định dồn lực đầu tư phát triển bóng đá trẻ.

Xuất phát từ Quỹ đầu tư và phát triển bóng đá trẻ Việt Nam, trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF đã được thành lập, và được xem như là một trong những trung tâm với cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu Đông Nam Á.

Đặc biệt, tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng thuyết phục được hai ngôi sao kỳ cựu của Manchester United là Ryan Giggs và Paul Scholes đảm nhiệm vai trò cố vấn chuyên môn của trung tâm. Trong quá trình chuẩn bị cho ASIAD 2018, trung tâm PVF chính là nơi được lựa chọn làm nơi tập luyện cho ĐT Olympic Việt Nam.

Trong bản danh sách những ông bầu giàu nhất Châu Á này còn rất nhiều những cái tên đình đám khác, những tỷ phú đang sở hữu các CLB danh tiếng ở Châu Âu như Sheikh Mansour (Man City), Zhang Jindong (Inter Milan), Vichai (Leicester City), Farhad Moshiri (Everton) hay Vincent Tan (Cardiff City).

 

Bài liên quan