Báo Châu Á: “Quang Hải không đủ sức sang Qatar mà chỉ phù hợp với đội bóng này thôi”

Giữa những lời mời đến từ Thái Lan, Nhật Bản hay Qatar,… tờ báo Fox Sports đã lựa chọn ra điểm đến tốt nhất dành cho tài năng trẻ sáng giá nhất của bóng đá Việt Nam.

Phong độ chói sáng của Quang Hải ở VCK U23 Châu Á và ASIAD 2018 đã khiến cầu thủ sinh năm 1997 này lọt vào “mắt xanh” của rất nhiều những tuyền trạch viên nước ngoài, trong đó có những lời mời đầy hấp dẫn đến từ các nền bóng đá phát triển như Thái Lan, Nhật Bản hay Qatar.

Một bài báo đăng trên tờ Fox Sports Châu Á đã so sánh và lựa chọn ra điểm đến lý tưởng nhất cho sự phát triển trong tương lai của Quang Hải. Trong đó, tác giả có viết:

Quang Hải hiện không chỉ là tài sản đáng giá nhất với bóng đá Việt Nam mà còn là một trong những tài năng trẻ sáng giá bậc nhất của nền bóng đá Châu Á”.

“Ở tuổi 21, Quang Hải đang đứng trước một quyết định có ý nghĩa cực kỳ quan trọng nếu anh muốn rời sân Hàng Đẫy và tìm kiếm những thử thách mới từ CLB nước ngoài. Việc lựa chọn một điểm đến khác ngoài lãnh thổ Việt Nam sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển lâu dài trong sự nghiệp của cầu thủ này”.

Tiếp đó, tác giả bài viết cũng đưa ra đánh giá về từng đội bóng đã chính thức đặt vấn đề với Quang Hải và CLB Hà Nội.

“CLB đầu tiên muốn sở hữu Quang Hải là Renofa Yamaguchi. Đội bóng này hiện đang xếp thứ 12 ở giải hạng 2 Nhật Bản và còn cách vị trí được tham dự vòng playoff 9 điểm. Dù đây không phải là một đội bóng hàng đầu của Nhật Bản nhưng cũng chính vì vậy mà sức ép dành cho Quang Hải sẽ không quá lớn, và anh có thể có thời gian để phát triển”.

Nếu chuyển đến Nhật Bản, Quang Hải sẽ đi theo bước đi của người đàn anh Lê Công Vinh. Tuy nhiên, Quang Hải cũng cần phải có được sự đảm bảo về số thời gian thi đấu, nếu không muốn rơi vào trường hợp của Chan Vathanaka – cầu thủ của Campuchia từng thi đấu ở J-League 3 mà không được ra sân một trận đấu nào”.

Bài liên quan