Quên đi chiếc thẻ đỏ tại C1, Ronaldo đã tạo nên điều kỳ diệu “ngàn năm có một” trong lịch sử Serie A

Cristiano Ronaldo vừa làm được một chuyện mà không phải ai cũng có thể thực hiện.

 

Khi Juventus có cuộc chạm trán với CLB Frosinone, truyền thông Italia đã cho đây là một sự kiện “ngàn năm có một.” Thậm chí Fox Sports Italia còn mô tả sự kiện này như “người sao Hỏa đổ bộ xuống Frosinone.” Và đây có lẽ là chuyện mà người dân ở thị trấn nhỏ này sẽ hào hứng kể lại cho con cháu khi họ đã già.

16.227 vé phát ra cho trận đấu giữa Frosinone và Juventus đã bán hết. Con số này cao hơn cả trận play-off trên sân nhà, quyết định tấm vé thăng lên Serie A của Frosinone. Trận chiến play-off đó chỉ có 15.443 người tham dự. Điều này cho thấy sức nóng của Ronaldo với Italia cực kỳ lớn.

Ronaldo sẽ tạo nên hiệu ứng mạnh mẽ cho một thị trấn nghèo.

Có thể nói trận đấu giữa CLB Frosinone và Juventus chẳng khác gì một cậu bé tí hon chiến đấu với người khổng lồ vậy. Nhưng hiệu ứng của nó thì rất lớn. Có thể nói đây là một ý nghĩa khác của bóng đá. Túc cầu không đơn thuần là thắng và thua mà quan trọng là ý nghĩa cộng đồng được lan tỏa như thế nào.

Hiện tại mức lương của CR7 là 31 triệu euro/năm. Vậy chỉ cần bỏ 1 năm lương của anh thì siêu sao người Bồ Đào Nha có thể mua lại đội bóng Frosinone một cách dễ dàng rồi. Bởi vốn tổng trị giá đội hình của Frosinone chỉ 28,8 triệu euro theo Transfermarkt.

Bài liên quan