HLV Thái Lan: “Văn Lâm ở trên sân có nhiều tố chất giống Oliver Kann”

Ông Pairoj Borwonwatanadilok thích tư chất thủ lĩnh và khả năng không chiến của Đặng Văn Lâm sau màn thể hiện của anh ở AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019.

Thủ thành của đội tuyển Việt Nam gây nhiều chú ý trong ngày chính thức ra mắt CLB Muangthong United và truyền thông Thái Lan. Từ mùa giải 2019, Đặng Văn Lâm sẽ thi đấu ở Thái League với chiếc áo số 1. Anh sẽ được HLV Pairoj Borwonwatanadilok dẫn dắt, làm quen với toàn đội.

Ảnh-internet

Ông Pairoj đánh giá cao Lâm “Tây” và so sánh anh với huyền thoại Oliver Kahn của tuyển Đức. “Cậu ấy là người tốt tính, hòa nhã và khiêm nhường ở ngoài đời nhưng trong sân thì giống như Oliver Kahn vậy. Cả hai đều có tố chất chỉ huy hàng thủ và kiểm soát bóng bổng rất tốt”, ông nhận định.

Mùa giải 2018, Muangthong United gặp một số vấn đề về chuyên môn ở vị trí “người gác đền”. “Bóng đá hiện đại bây giờ, thủ môn chiếm 70% trong các pha ra vào, cắt bóng. Có thể nói Văn Lâm chính là mẫu cầu thủ có điểm mạnh nổi bật và phong cách mạnh mẽ. Điều đó thể hiện rất rõ ở Asian Cup 2019 và chúng tôi không chút do dự khi chọn cậu ấy”, HLV trưởng CLB nói.

Ảnh-internet

Ông cũng cho biết vấn đề hiện tại giữa Đặng Văn Lâm và đội bóng là thời gian. Chỉ còn hai tuần nữa là Thái League 1 sẽ khởi tranh và nhiệm vụ của ông cũng như Lâm là xây dựng mối quan hệ, liên lạc giữa thủ môn và đồng đội. Dù biết rất khó khăn nhưng HLV 51 tuổi phải đẩy nhanh quá trình này.

Có được Đặng Văn Lâm, Muangthong United phải bỏ ra số tiền 500.000 USD (hơn 11 tỷ đồng). Theo Giám đốc điều hành Ronnarit Suewaja của CLB thì đây là số tiền kỷ lục mà họ chuyển nhượng từ trước đến nay.

Ảnh-internet

“Không chỉ mỗi chúng tôi thấy tài năng và đưa ra đề nghị chuyển nhượng cậu ấy”, ông tiết lộ .

Đặng Văn Lâm đáp lại kỳ vọng của ban lãnh đạo bằng sự tự tin vốn có. Anh cho biết sẽ cùng đồng đội mang về chức vô địch Thái League ở mùa giải 2019 cho Muangthong United. Thủ môn 25 tuổi tiết lộ đã theo dõi Thái League từ lâu và rât cân nhắc khi chọn Thái Lan làm nơi thi đấu của mình.

Ảnh-internet

Muangthong United đã trao áo số 1 cho Đặng Văn Lâm, anh chắc chắn là lựa chọn số 1 của HLV PairoBorwonwatanadilok. Mùa giải 2018, CLB này về vị trí thứ 4 với việc bị thủng lưới đến 53 bàn thua.

Chính vì vậy, Văn Lâm trở thành niềm hy vọng trên con đường trở lại ngôi vị cao nhất của Muangthong United.

Bài liên quan