XONG! Đột phá đàm phán, Man Utd đạt thoả thuận kỷ lục 97.5 triệu bảng

Manchester United đang tự tin ràng buộc David De Gea trong một thỏa thuận dài hạn sau khi thực hiện một bước đột phá trong các cuộc đàm phán, theo Metro UK.

Thủ thành người Tây Ban Nha, David De Gea hiện chỉ còn khoảng 18 tháng để thực hiện hợp đồng hiện tại của anh ở Old Trafford sau khi Manchester United kích hoạt điều khoản tự động gia hạn 12 tháng trong giao kèo cũ ngay trước dịp Giáng sinh.

Quỷ đỏ không muốn làm điều đó bởi nó được coi là một dấu hiệu cho các đại gia tại Châu Âu tin rằng De Gea không muốn ở lại Old Trafford nhưng họ cảm thấy bắt buộc phải làm như vậy sau khi các cuộc đàm phán giữa hai bên bị chậm lại đến mức đáng lo ngại.

De Gea đang ở giai đoạn cuối hợp đồng cũ với Man Utd.

United đã hy vọng De Gea đồng ý một thỏa thuận dài hạn vào mùa hè năm ngoái nhưng một khởi đầu quá nghèo nàn ở mùa thứ 3 của Jose Mourinho tại Nhà hát của những giấc mơ đã khiến cựu thủ môn Atletico Madrid suy ngẫm về tương lai của mình tại câu lạc bộ.

Tuy nhiên, các cuộc đàm phán với đại diện của De Gea đã được nối lại vào tháng trước sau khi bổ nhiệm Ole Gunnar Solskjaer và câu lạc bộ đã được khuyến khích bởi anh sẵn sàng đồng ý một thỏa thuận mới. Ngôi sao người Tây Ban Nha được trả lương ngang với Alexis Sanchez.

Metro UK tiết lộ rằng động thái của De Gea chỉ muốn chứng tỏ rằng Man Utd thực sự tôn trrọng anh và hai bên sắp ký giao kèo thậm chí còn cao hơn đãi ngộ của tiền đạo người Chile, lên đến 375 ngàn bảng/tuần. Thoả thuận này sẽ kéo 5 năm và tổng giá trị sẽ là 97.5 triệu bảng.

Bây giờ anh đã đồng ý ở lại Man Utd và nhận lương siêu khủng, bỏ xa Neuer của Bayern Munich.

Trên thực tế, hợp đồng hiện tại sau khi được kích hoạt 12 tháng đã giúp De Gea là thủ môn được trả lương cao nhất thế giới với 210 ngàn bảng/tuần, tương đương gần 11 triệu bảng cho mỗi năm. Con số này cao hơn nhiều so với Manuel Neuer với chỉ 9 triệu euro/năm.

De Gea, giống như phần lớn đội hình của United, đã rất phấn khích khi Solskjaer đến và ngôi sao người Tây Ban Nha nói rõ với các đại diện của mình rằng tương lai của anh được định đoạt. Thỏa thuận mới là một sự thúc đẩy đáng kể cho United sau khi sa thải Mourinho.

Anthony Martial đã gia hạn thêm 5 năm vào tuần trước, trong khi Ander Herrera và Ashley Young cũng dự kiến sẽ làm điều tương tự. Còn lại Juan Mata hết hạn hợp đồng vào cuối mùa giải, nhưng cầu thủ 30 tuổi muốn nhiều hơn thoả thuận 12 tháng mà câu lạc bộ đang cung cấp cho anh.

Bài liên quan