Nối gót Văn Lâm, Công Phượng chuẩn bị đầu quân cho đội bóng vô địch Thái Lan

Theo tiết lộ của báo chí Thái Lan, nhà đương kim vô địch Thai League – Buriram United, đang thương thảo với HAGL để có được Công Phượng ngay mùa bóng này.

Hồi đầu mùa 2018, CLB Buriram United từng chiêu mộ một ngôi sao VN nhập tịch là tiền đạo Hoàng Vũ Samson, nhưng chỉ sau thời gian ngắn đã chia tay và chân sút này phải quay lại CLB cũ Hà Nội thi đấu.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, Công Phượng từng thổ lộ sẽ ra nước ngoài thi đấu, và đích ngắm có thể là Nhật Bản hoặc Hàn Quốc, nhưng khả năng lớn nhất lại là Thái Lan.

Ảnh-internet

Trong khi đó, Buriram United đang là “ông lớn” phủ quyền lực lên Thai League với đến 6 chức vô địch trong 8 mùa bóng gần nhất, trong đó có 2 chức vô địch ở hai mùa bóng gần đây nhất. Nếu bản hợp đồng này hoàn thành, đây sẽ là cơ hội rất tốt cho Công Phượng, nếu so sánh với lần xuất ngoại đầy thất vọng ở Nhật, cũng như tiếp tục đồng hành với sự bết bát của HAGL.

Ảnh-internet

Hát biểu về khả năng sang Thái Lan thi đấu, tiền đạo người Nghệ An này thẳng thắn: “Nếu có một lời mời thích hợp từ Thái Lan, tôi sẵn sàng cân nhắc. Bóng đá Thái Lan từ nhiều năm trở lại đây đã thay đổi đáng kể với cơ sở vật chất dành cho tập luyện và thi đấu cực tốt. Vì vậy, tôi nghĩ nếu đến Thái Lan cũng thích hợp để tôi tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình”.

Tuy nhiên, trong thời gian diễn ra Asian Cup 2019 ở UAE, Công Phượng cũng từng tiết lộ rằng có khá nhiều CLB nước ngoài quan tâm đến mình, trong đó có cả các CLB châu Âu, tuy nhiên CLB HAGL đã không đồng ý để tiền đạo này ra đi.

Bài liên quan