10 tài năng lò La Masia bị quên lãng: Đội trưởng Inter, trụ cột Arsenal

Đều là những sản phẩm hứa hẹn của học viện Barcelona, nhưng không ít những cái tên dần thất lạc và hiếm được ai nhớ về gốc gác lò La Masia.

1. Mauro Icardi. Trụ cột Inter Milan gia nhập Barca đầu kỷ nguyên Pep Guardiola và có 2 mùa rưỡi trưởng thành qua các cấp độ trẻ nhưng không được trọng dụng vì Barca ưa thích mẫu tiền đạo phối hợp tốt, hơn là trực diện.

2. Pepe Reina. Rời Barca năm 2002, Reina gây dựng tên tuổi ở Villarreal và thành danh trong màu áo Liverpool.

3. Mikel Arteta. Trợ lý hiện tại của Pep Guardiola tại Manchester City từng không thể cạnh tranh với chính… Pep cùng Xavi cho 1 suất tuyến giữa và phải rời Barca để tìm kiếm nhiều hơn cơ hội thi đấu.

4. Jordi Cruff. Con trai huyền thoại Johan Cruff không có được tài năng chơi bóng như người cha mình và cũng thất bại tại Manchester United sau đó.

5. Bojan Krkic. Thần đồng một thời của lò La Masia hiện đang vật lộn tại Championship trong màu áo Stoke City.

6. Adama Traoré. Sau 2 lần xuống hạng với Aston Villa và Middlesbrough, ‘máy đi bóng’ đang có mùa giải Premier League sáng sủa hơn với đội bóng mới Wolves.

7. Luis Garcia. Công thần giúp Liverpool vô địch Champions League 2005 từng có 2 giai đoạn khoác áo đội một Barca, nhưng đều kết thúc ngắn ngủi.

8. Alex Grimaldo. Rời Barca, hậu vệ trái này gây ấn tượng mạnh tại Benfica và đang được hàng loạt ông lớn Châu Âu để mắt.

9. Giovani dos Santos. ‘Sát thủ’ Mexico hiện đang là đồng đội của Zlatan Ibrahimovic ở LA Galaxy.

10. Hector Bellerin. Trước khi đến với Arsenal, Bellerin từng có 8 năm gắn bó với lò La Masia.

Bài liên quan