Trục vớt thành công t.h.i t.h.ể Sala từ dưới đáy đại dương, giờ anh đã có thể về với gia đình

Chi nhánh điều tra tai nạn hàng không (AAIB) xác nhận đã trục vớt thành công 1 thi thể từ xác máy bay chở Emiliano Sala. Ngay sau khi đưa thi thể lên khỏi đáy biển sâu, thi thể được di chuyển Portland để phục vụ công tác điều tra.

Máy bay gặp nạn chở theo cầu thủ Emiliano Sala và phi công Dave Ibbotson. Chỉ một th.i t.hể được phát hiện và trục vớt, danh tính nạn nhân sẽ được công bố khi có kết quả xét nghiệm.

Ảnh-internet

Tuy vậy, AAIB cũng xác nhận việc đưa cả xác máy bay lên mặt đất là gần như bất khả thi, ít nhất là trong thời điểm hiện tại vì thời tiết xấu. Gia đình của Sala và cả phi công Ibbotson đều sẽ được cập nhật đầy đủ tiến độ của cuộc tìm kiếm này.

Sala đã ký hợp đồng thành công chuyển từ CLB Nantes sang Cardiff City. Sau khi hoàn tất mọi thủ tục, Sala cùng phi công Ibbotson lên chuyến bay sang Cardiff để bắt đầu hành trình thi đấu tại Ngoại hạng Anh.

Ảnh-internet

Tối 21/1, Sala trên đường di chuyển cùng phi công Ibbotson thì mất tích. Sự việc thương tâm xảy ra, biến giấc mơ của Sala thành cơn ác mộng k.inh hoà.ng.

Phí chuyển nhượng trong vụ Emiliano Sala rời Nantes sang Cardiff là 19,8 triệu đôla (15 triệubảng), được chia thành ba đợt thanh toán trong ba năm. Nantes cần Cardiff thanh toán ngay 6,81 triệu đôla (5,27 triệu bảng) cho đợt đầu.

Ảnh-internet

Theo BBC, phía Cardiff từ chối trả ngay 6,81 triệu đôla, nhưng hứa sẽ thanh toán đủ sau khi có kết luận sau cùng của cảnh sát về số phận của Sala. Đội bóng Anh cũng tiết lộ Nantes đã đòi tiền từ cách đây một tuần, khi những mảnh vỡ từ chiếc máy bay chở tiền đạo Argentina chưa được tìm thấy.

Chúng ta cần tôn trọng gia đình Sala, khi kết luận chính thức về sự việc vẫn chưa được đưa ra”, ông Mehmet Salman, chủ tịch CLB Cardiff, cho biết.

Chiếc phi cơ Piper Malibu chở Sala bay từ Nantes sang Cardiff đã mất dấu trên màn hình radar lúc 20h30 ngày 21/1, giờ London, tức 3h30 ngày 22/1 theo giờ Hà Nội.

Ảnh-internet

Sala là bản hợp đồng kỷ lục của Cardiff, nhưng chưa thi đấu một phút nào cho CLB này. Nhiều nguồn tin cho hay bản hợp đồng giữa Nantes và Cardiff đã hoàn tất, sau đó tiền đạo 28 tuổi xin phép CLB mới về Pháp thu dọn đồ đạc và chia tay các đồng đội cũ. Sala gặp nạn trên đường từ Pháp sang Anh lần thứ hai.

Ảnh-internet

Theo hợp đồng được ký kết, CLB mà Sala từng phục vụ trong giai đoạn từ 2012-2015 là Bordeaux được hưởng 50% giá trị chuyển nhượng. Nhưng cách đây vài ngày, Bordeaux tuyên bố không nhận tiền, nhằm bày tỏ sự tôn trọng với Sala trong giai đoạn nhạy cảm.

Bài liên quan