HLV Lê Thụy Hải: “Anh Đức lẽ ra không nên lên tuyển nữa.”

Sau khi VFF công bố bản danh sách 23 cầu thủ đội tuyển Việt Nam dự King’s Cup 2019, rất nhiều chuyên gia và NHM đã cảm thấy bất ngờ với các quyết định nhân sự của HLV trưởng Park Hang-seo. Ngoài những ca vắng mặt đáng tiếc, thành phần của đội tuyển lần này có rất nhiều gương mặt quen thuộc, trong đó phải kể đến tiền đạo Nguyễn Anh Đức, người đã không tham dự kì Asian Cup 2019 cùng ĐTVN.

Ảnh-internet

Trước giai đoạn chuẩn bị cho King’s Cup, một số nguồn tin tiết lộ mục đích Nguyễn Anh Đức chủ động rút lui là để nhường sân chơi cho thế hệ trẻ. Theo HLV Lê Thụy Hải, việc Anh Đức nhận lời kêu gọi của thầy Park Hang-seo cho thấy tiền đạo này luôn sẵn sàng cống hiến cho Tổ quốc.

Ảnh-internet

Thực ra, tôi nghĩ Anh Đức đúng ra không nên lên ĐTQG nữa. Bạn ấy đã không lên ở Asian Cup rồi. Đức giờ đã lớn tuổi, từng ở đỉnh cao tột cùng rồi, danh tiếng và kinh tế bạn ấy rất vững. Vì thế tôi nghĩ chắc do đất nước nên bạn ấy cố hết sức. Đó là điều tốt, đáng biểu dương nhưng lên chưa chắc đã đá chính’, tờ Soha dẫn lời HLV Lê Thụy Hải.

Ảnh-internet

Đánh giá về khả năng và sức cạnh tranh của Anh Đức so với các tiền đạo lớp kế cận, ông Hải tiếp tục nói:

Hàng tiền đạo hiện tại thì tôi nghĩ không còn ai hơn Anh Đức. Công Phượng, Văn Toàn không hơn. Đức Chinh hơi kém. Chúng ta thấy rõ. Thôi thì triệu tập thế này, chúng ta cũng có đủ người thay nhau trên hàng công.

Ảnh-internet

Điều đáng tiếc nhất là Phan Văn Đức không có tên. Từ khi nổi lên đến giờ, chưa khi nào em ấy không tốt cả. Có Đức thì rất lợi vì em ấy mạnh dạn, kỹ thuật, tốc độ. Dù không đá cắm nhưng mỗi khi chúng ta xuống biên tạt vào thì đều có em ấy trong vùng cấm, thậm chí ghi được bàn thắng. Không có Văn Đức là sự tiếc nuối.’

Ảnh-internet

Việc gọi Anh Đức lên tuyển dự King’s Cup 2019 cũng là điều bất đắc dĩ với thầy Park bởi trong bối cảnh hiện tại, ĐTVN cần một hàng công mạnh nhất để hướng tới kết quả có lợi tại giải đấu giao hữu cấp độ A của FIFA.

Ảnh-internet

Kinh nghiệm và bản lĩnh trận mạc của Anh Đức sẽ giúp anh tiếp tục đóng vai trò trung phong cắm số 1 của tuyển để làm điểm tựa cho Công Phượng, Văn Toàn, Quang Hải thi đấu sáng tạo hơn.

Bài liên quan