Hết chửi Đức Chinh, fan cuồng lại quay sang dè bỉu Văn Lâm bắt kém, thật xấu hổ khi gọi những người này là CĐV

Trận chung kết lượt đi đêm 11-12 đã khép lại với kết quả hòa chung cuộc trên đất Malaysia. Dù có nhiều lợi thế với 2 bàn hòa trên sân khách nhưng nhiều cầu thủ của đội tuyển Việt Nam vẫn bị những CĐV quá khích buông lời chỉ trích.

Khi vết thương lòng của Hà Đức Chinh chưa hết thì ngay lập tức, nhiều dân mạng lại quay sang tổng tấn công Đặng Văn Lâm, dù rằng anh có những phút cứu thua vô cùng xuất sắc.

Cụ thể, sau khi xem lại trận đấu, nhiều cư dân mạng đã chỉ ra một vài lỗi sai của thủ thành Đặng Văn Lâm trong tình huống ghi bàn đầu tiên của đội chủ nhà. Theo họ, ở pha ghi bàn của trung vệ Shahrul, Đặng Văn Lâm hoàn toàn có thể làm chủ tình thế, nếu lao ra đấm bóng hoặc bắt bóng. Vậy nhưng, anh lại đứng như trời trồng và hoàn toàn bất ngờ trước pha ghi bàn của đội bạn.

Chưa kể, nhiều dân mạng khác còn đưa anh ra so sánh với Bùi Tiến Dũng. Theo những người này, thủ thành Bùi Tiến Dũng có những pha đấm bóng khi đội tuyển đối phương chơi bóng bổng rất hiệu quả và đây cũng chính là điều giúp U23 Việt Nam đi sâu vào vòng chung kết U23 châu Á.

Còn Đặng Văn Lâm lại khá nhát và “lười” đấm bóng trong những tình huống như vậy và nếu HLV Park Hang Seo không kịp thời chỉnh đốn thì trận lượt về, tuyển Việt Nam sẽ phải trả giá đắt.

Những so sánh này vô tình làm tổn thương sự cố gắng của Đặng Văn Lâm nhưng có lẽ cũng là sự góp ý chân thành nếu nhìn từ góc độ nhẹ nhàng. Hy vọng rằng, dân mạng hãy cổ vũ tinh thần cầu thủ chứ đừng mang họ ra so sánh với nhau, để rồi lúc thắng thì tung tận mây xanh, lúc không được lại dập tan nát bằng ngôn từ sát thương cực độ.

Bài liên quan