Quên fan Malaysia đi, thống kê chỉ ra CĐV Việt Nam mới cuồng nhiệt nhất AFF Cup 2018

Một thống kê thú vị tại AFF Cup 2018 vừa được công bố, chỉ ra rằng người hâm mộ ĐT Việt Nam mới là những người “nhiệt nhất” chứ không phải CĐV ĐT Malaysia.

Cụ thể, kỷ lục cường độ âm thanh lớn nhất ở giải đấu AFF Cup 2018 được ghi nhận là ở trận bán kết lượt về trên sân Mỹ Đình giữa ĐT Việt Nam và ĐT Philippines vào ngày 6/12/2018.

Thống kê cho thấy sự cuồng nhiệt của bầu không khí trong sân với những tiếng hát, tiếng kèn, tiếng hò reo cổ vũ… từ CĐV 2 đội, đặc biệt là từ người hâm mộ ĐT Việt Nam, đã đạt tới mức 121.7dB (đơn vị đo cường độ âm thanh – PV).

Cụ thể, độ “nhiệt” cổ vũ của cầu trường Mỹ Đình vào thời điểm đó lập đỉnh trong tình huống Nguyễn Quang Hải khi bàn thắng ở phút thứ 83, mở toang cánh cửa tới trận chung kết AFF Cup 2018 cho đội bóng áo đỏ.

Đây rõ ràng là điều bất ngờ khi SVĐ Mỹ Đình chỉ có sức chứa khoảng 40.000 chỗ ngồi – rất “khiêm tốn” so với sức chứa xấp xỉ 90.000 chỗ ngồi của SVĐ Bukit Jalil của Malaysia.

Tất nhiên, từ những gì đã thể hiện, 2 ngôi vị nhất nhì về sự nhiệt thành trong việc cổ vũ bóng đá khó tuột khỏi tay CĐV Việt Nam và CĐV Malaysia.

Song thú vị hơn nữa, trận đấu mà CĐV Malaysia cổ vũ máu lửa nhất cho đội nhà, lại không phải là trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 với ĐT Việt Nam mà là trận đấu ở vòng bảng gặp ĐT Lào vào ngày 12/11/2018. Trận đấu đạt mức cường độ âm thanh cao nhất 117dB khi chân sút chủ lực Norshahrul Idlan Talaha ghi bàn ở phút 86.

Trước mắt, ĐT Malaysia và ĐT Việt Nam sẽ còn một trận đấu nữa để định đoạt chiếc cúp vô địch AFF Cup 2018 – không chỉ trên sân cỏ mà còn là “độ nhiệt” trên khán đài.

Bài liên quan