Gareth Bale: “Bóng đá biến chúng tôi thành những con robot mất hết tự do”

Cầu thủ chạy cánh người xứ Wales đã gắn bó với Real Madrid từ năm 2013 và đã giành được 4 danh hiệu Champions League cùng đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, tương lai của Bale tại sân Bernabeu đang trở nên rất mờ mịt, khi không còn nằm trong kế hoạch của HLV Zinedine Zidane, người từng rất trọng dụng anh trong triều đại đầu tiên của mình.

Mùa giải vừa qua, Bale chỉ có 14 bàn thắng sau 42 trận ra sân trên mọi mặt trận cho Real. Đây là thành tích rất kém cỏi, khi anh được xem là cầu thủ sẽ thay thế vị trí của siêu sao Cristiano Ronaldo, người đã chuyển sang khoác áo Juventus mùa Hè 2018. Không đáp ứng được mong mỏi của NHM cũng như BHL đội bóng, Bale dần trở thành người thừa trong mắt HLV Zidane.

Ảnh Internet

Trải lòng trong bộ phim tài liệu sắp được trình chiếu trên kênh BT Sports, Gareth Bale đã chia sẻ cuộc sống không như mơ của một cầu thủ chuyên nghiệp.

“Rõ ràng là thế. Là vận động viên chuyên nghiệp, đặc biệt trong môi trường đồng đội, bạn không thể có thời gian biểu cho riêng mình như các môn golf hay tennis.

Về cơ bản chúng tôi như những con robot. Chúng tôi được chỉ bảo khi nào ăn, khi nào đi hay ở đâu đó và phải báo cáo mọi việc cho HLV. Ở khía cạnh nào đó, chúng tôi đã mất tự do”, tuyển thủ xứ Wales tâm sự.

Ảnh Internet

“Bạn không thể quyết định làm những gì mình muốn. Khi nhỏ, bạn chơi bóng với niềm vui. Ngược lại, khi trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, bạn chịu rất nhiều áp lực, kỳ vọng và hứng chịu nhiều chỉ trích. Bạn mất niềm vui chơi bóng khi còn là một đứa trẻ”, Bale nói tiếp.

BT Sports sẽ trình chiếu bộ phim tài liệu về Gareth Bale vào ngày 30/5. Ngôi sao 28 tuổi đang đối mặt với tương lai bất ổn ở Real Madrid.

HLV Zidane nói thẳng Bale không nằm trong kế hoạch của ông. Cựu ngôi sao Tottenham đã được BLĐ Real Madrid thông báo phải ra đi vào hè 2019.

 

 

 

 

Bài liên quan