Quyết giành King’s Cup ngay trên đất Thái, Việt Nam ra quyết định bất ngờ khiến chủ nhà không kịp trở tay

King’s Cup 2019 sẽ diễn ra tại Thái Lan từ ngày 5-8/6. Tham dự giải đấu này có 4 đội gồm chủ nhà Thái Lan, Việt Nam, Curacao và Ấn Độ. Ở lượt đấu đầu tiên ngày 5/6, ĐT Thái Lan gặp ĐT Việt Nam, ĐT Curacao gặp ĐT Ấn Độ. Vào ngày 8/6, hai đội thắng ở 2 cặp đấu trên tranh cúp vô địch, hai đội thua gặp nhau tranh hạng ba.

Ảnh-internet

Tại giải, trận đấu giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam rất được người hâm mộ không chỉ của 2 quốc gia này mà cả khu vực Đông Nam Á chú ý. Trong hơn 1 năm qua, bóng đá Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc. Hiện tại, Việt Nam đang là ĐKVĐ AFF Cup nên Thái Lan càng khát khao muốn đánh bại Việt Nam để đòi lại vị trí số một khu vực.

Ảnh-internet

Đây cũng là lần đầu tiên từ khi sang Việt Nam làm việc, HLV Park Hang-seo đối đầu với bóng đá Thái Lan ở cấp độ đội tuyển. Chiến lược gia người Hàn Quốc dự kiến sẽ mang tới Thái Lan đội hình mạnh nhất kèm theo mục tiêu đạt thành tích cao. Nếu có được những kết quả tốt, ĐT Việt Nam sẽ sở hữu lợi thế không nhỏ khi bốc thăm vòng loại World Cup 2022.

Ảnh-internet

Ban đầu, kế hoạch của ĐT Việt Nam là hội quân vào ngày 1.6. Đến ngày 3.6, cả đội sẽ bay sang Thái Lan. Nhưng VFF đã quyết định có những điều chỉnh để toàn đội được bảo đảm về thể lực, làm quen với thời tiết và quyết thắng Thái Lan ở trận đấu đầu tiên.

Ảnh-internet

Theo đó, VFF và HLV Park Hang-seo đã thống nhất thay đổi kế hoạch, khi bay sang Thái Lan ngay trong ngày 1/6. Toàn bộ cầu thủ và BHL ĐT Việt Nam sẽ nghỉ ngơi tại Bangkok và di chuyển 400km tới Buriram sáng vào ngày 2/6.

Ảnh-internet

Một lãnh đạo VFF chia sẻ: “Chúng tôi đã đề nghị phía BTC chuẩn bị chu đáo, đón đội trong ngày 1/6 để đảm bảo công tác chuẩn bị đúng yêu cầu. Do không có đường bay thẳng từ Hà Nội tới Buriram nên HLV Park Hang-seo đã nhất trí sang sớm hơn để đội có thời gian tập luyện”.

Trong khi ĐT Việt Nam có những điều chỉnh để đạt trạng thái tốt nhất thì ĐT Thái Lan lại đang gặp khó khăn. HLV Sirisak Yodyardthai lên danh sách sơ bộ 35 cầu thủ và dự kiến sẽ gút danh sách sớm, nhưng ở tuần tập trung đầu tiên, họ thiếu tới 9 người. Do đó, HLV Sirisak đành phải lùi ngày công bố danh sách 23 cầu thủ dự King’s Cup 2019 sang ngày 1/6.

Bài liên quan