‘Quái thú trong khung gỗ’ của Thái Lan háo hức, chờ ngày ‘đấu tay đôi’ với Đặng Văn Lâm để phân định ai là số 1 ĐNA

Ngày đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan tại King’s Cup 2019 đang ngày càng cận kề và chia sẻ mới đây của thủ thành Kawin Thamsatchanan đã mô tả được phần nào sự háo hức về trận đấu.

Ảnh-internet

Một trận đấu lớn nhưng còn quá sớm để nói về điều gì cụ thể. Tôi đang háo hức và sẵn sàng cho trận đấu với Văn Lâm tại King’s Cup”, Kawin Thamsatchanan nói trên tờ Siam Sports.

Ảnh-internet

Thủ môn sinh năm 1990 được đánh giá là người gác đền xuất sắc nhất Thái Lan ở thời điểm hiện tại. Anh vừa kết thúc mùa giải với CLB OH Leuven tại Giải hạng Nhì Bỉ. Kawin trở về nước sớm nhất trong số những cầu thủ thi đấu ở nước ngoài, anh xin tập cùng CLB Muangthong United để duy trì cảm giác bóng. Đây cũng là CLB mà Đặng Văn Lâm đang đầu quân.

Văn Lâm và Kawin Thamsatchanan đang tập cùng nhau tại Muangthong United

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái Lan diễn ra vào 19h45 ngày 5/6 đang rất được chờ đợi vì sức nóng của cặp đối đầu. Cả hai đại diện cho hai nền bóng đá phát triển nhất khu vực và sẽ có cuộc phân định ngầm xem ai mới là “nhà vua” của Đông Nam Á.

Ảnh-internet

Với bóng đá Thái Lan, việc chứng kiến bóng đá Việt Nam thành công liên tiếp trong năm 2018 khiến họ càng mong chờ trận đấu này hơn với hy vọng giành chiến thắng để lấy lại vị thế.

Ảnh-internet

Kawin từng làm đội trưởng đội tuyển Thái Lan và được ví như “người khổng lồ” trong khung gỗ giai đoạn 2013 – 2016. Việc Văn Lâm nổi lên thời gian qua khiến cặp đấu giữa Việt Nam và Thái Lan còn là cuộc đấu giữa hai thủ môn xuất sắc nhất khu vực.

Ảnh-internet

Kawin Thamsatchanan cũng từng là thủ môn số 1 của Muangthong United trước khi sang Bỉ thi đấu. Chứng kiến Văn Lâm và đội bóng cũ thi đấu bết bát thời gian qua, anh chia sẻ: “Đối với một cầu thủ, cuộc chơi có thể không suôn sẻ nhưng họ cần được cổ vũ. Tôi mong người hâm mộ giúp các cầu thủ cảm thấy vui vẻ, đó là tất cả những gì họ mong muốn”.

Lịch thi đấu King’s Cup 2019

 

Bài liên quan