Vừa giải nghệ, huyền thoại Xavi lập tức lên tiếng về việc thay Valverde dẫn dắt Barcelona

Xavi Hernandez đã treo giày ở tuổi 39. Vì vậy, tương lai của cựu cầu thủ Barcelona là một đề tài được giới mộ điệu quan tâm.

Ảnh-internet

Sau khi giải nghệ, Xavi được đồn đoán sẽ trở lại Barcelona để bắt đầu sự nghiệp huấn luyện, tiếp bước ông thầy Pep Guardiola. Hơn nữa, làm việc tại La Masia sẽ giúp Xavi không mất nhiều thời gian thích ứng và thậm chí còn được tạo điều kiện tối đa để làm việc.

Ảnh-internet

Tuy nhiên, nhà vô địch World Cup 2010 lại không suy nghĩ như vậy. Chia sẻ trong cuộc phỏng vấn mới đây, Xavi cho biết: “Ý tưởng của tôi là bắt đầu sự nghiệp tại Qatar, nơi áp lực ít hơn. Tại đây, tôi có thể thử nghiệm và áp dụng những kinh nghiệp quý báu thời còn chơi bóng rồi mới quay trở lại châu Âu, hy vọng là Barca”.

Ảnh-internet

Tôi đang cố gắng để bắt đầu sự nghiệp huấn luyện. Tôi không cho rằng mình đã sẵn sàng để làm HLV ở môi trường đỉnh cao. Tôi cần tập đi trước khi tập chay. Rõ ràng mục tiêu cuối cùng của tôi là dẫn dắt Barca nhưng tôi cần học hỏi nhiều trước khi nghĩ về điều đó”, Xavi tiếp tục.

Ảnh-internet

Anh tỏ ra hảo hứng với công tác huấn luyện trước mắt: “Tôi có khá rất nhiều ý tưởng và khái niệm bóng đá muốn truyền đạt cho các học trò tương lai. Bóng đá có thể được chơi theo nhiều cách khác nhau, nhưng tôi là người hâm mộ cuồng nhiệt lối chơi của Barca. Cách đội bóng này kiểm soát trận đấu và giữ bóng là phong cách mà tôi đã trưởng thành và đó là phong cách tôi sẽ áp dụng khi làm huấn luyện viên”.

Cuối cùng, Xavi chia sẻ về những người thầy: “Trong suốt sự nghiệp, tôi đã được làm việc với rất nhiều HLV xuất sắc, từ Luis Aragones đến Pep Guardiola, từ Louis van Gaal đến Luis Enrique. Trong đó, hai người có ảnh hưởng lớn nhất đến sự nghiệp của tôi là Aragones và Guardiola. Đối với tôi, Pep là HLV giỏi nhất”.

Bài liên quan