Mẹ Đình Trọng: “Nó xa nhà đi chữa chấn thương, nhà tôi như chẳng có Tết”

Sau khi kết thúc một năm 2018 thành công, đặc biệt là chức vô địch AFF Cup 2018, trung vệ Trần Đình Trọng tạm thời chia tay đội tuyển Việt Nam để sang Hàn Quốc chữa trị dứt điểm chấn thương chân từ giữa năm ngoái.

Dù đã phẫu thuật thành công, trung vệ CLB Hà Nội vẫn phải tiếp tục ở lại xứ sở kim chi để tập hồi phục.

Lần đầu tiên cậu con trai cả không về ăn Tết, nhà thiếu đi một thành viên, không khí ở gia đình Đình Trọng buồn hơn hẳn mọi năm.

Sau khi kết thúc một năm 2018 thành công, đặc biệt là chức vô địch AFF Cup 2018, trung vệ Trần Đình Trọng tạm thời chia tay đội tuyển Việt Nam để sang Hàn Quốc chữa trị dứt điểm chấn thương chân từ giữa năm ngoái.

Năm đầu tiên Đình Trọng không ở nhà ăn Tết, bố mẹ của trung vệ CLB Hà Nội không khỏi bùi ngùi nhưng vẫn lạc quan động viên con trai cố gắng sớm quay lại thi đấu.

Dù đã phẫu thuật thành công, trung vệ CLB Hà Nội vẫn phải tiếp tục ở lại xứ sở kim chi để tập hồi phục. Lần đầu tiên cậu con trai cả không về ăn Tết, nhà thiếu đi một thành viên, không khí ở gia đình Đình Trọng buồn hơn hẳn mọi năm.

Bà Nguyễn Thu Hương, mẹ Đình Trọng chia sẻ: “Bình thường năm nào Trọng cũng sát Tết mới được về mấy hôm nên cả nhà ai cũng mừng. Lắm lúc nó về mới trêu bảo nhau: ‘Cứ phải Trọng về thì nhà mình bắt đầu mới có Tết‘”.

Thằng Bình (em trai Trọng) năm nay buồn lắm vì hai anh em Bình với Trọng lúc nào dịp Tết về nhà cũng ríu rít, đi chơi với nhau. Trọng thương em lắm, suốt ngày dắt em đi mua quần áo, hai anh em toàn tâm sự khuyên bảo nhau. Năm nay anh đang ở xa nhà, Bình bảo chẳng biết Tết là gì”.

Kể từ khi tài năng của Đình Trọng được thể hiện tại vòng chung kết U23 châu Á cho đến AFF Cup 2018, ngày nào nhà Trọng cũng được bà con làng xóm, các CĐV từ nhỏ đến lớn dành sự quan tâm đặc biệt.

Cứ một lúc ngồi trong nhà lại nghe tiếng í ới của đám trẻ con hàng xóm gọi vọng vào: “Anh Trọng có ở nhà không ạ?”. Bà Hương lại nhớ con trai hơn, kể: “Đợt trước Trọng về nhà, các bạn hâm mộ đứng rất đông ở cổng để xin chữ ký, chụp ảnh. Bố của Trọng ra chợ mua cây quất cũng được mọi người nhận ra, chụp ảnh đăng lên facebook nên Trọng ở xa vẫn biết nhà mới mua cây. Nó toàn trêu, bảo xa con cả nhà nhớ lắm mà có thấy buồn gì đâu”.

Đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam, trung vệ Trần Đình Trọng từ lâu đã là cái tên trụ cột từ cấp độ U23 cho đến đội tuyển quốc gia.

Tuy nhiên với gia đình, bà Hương chẳng nghĩ rằng con mình nổi tiếng đến thế.

Tôi cứ nghĩ thằng Trọng bình thường thôi, bây giờ còn chẳng đẹp trai bằng ngày xưa. Hồi bé nó mũm mĩm đáng yêu lắm, mọi người trong xóm còn bảo tiếc vì không có tiền mua quần áo đẹp cho Trọng mặc. Mãi đến bây giờ khi em của Trọng mở mạng cho xem, tôi mới biết hóa ra thằng Trọng cũng nổi tiếng, được mọi người yêu mến với khen đẹp trai”, bà Hương cười chia sẻ.

Bài liên quan