Đại diện Việt Nam, “Messi Hà Tĩnh” sang Tây Ban Nha so tài cùng những tên tuổi hàng đầu thế giới

Từ ngày 28/5 đến 2/6, “Messi Hà Tĩnh” Lê Anh Đức cùng 3 học viên PVF sẽ tham gia chương trình bóng đá trẻ Quốc tế “Football for Friendship” được tổ chức tại Madrid, Tây Ban Nha.

Đại diện cho PVF tham dự sự kiện năm nay có 4 cầu thủ sinh năm 2007 gồm Lê Anh Đức, Lê Minh Nhật, Lê Quang Tâm, Phan Thanh Hoàng cùng với HLV Nguyễn Quốc Trung, một trong số các HLV trực tiếp huấn luyện các em tại PVF.

Ảnh Internet

Đây là chương trình thường niên nhằm đề cao sự tôn trọng cho các nền văn hóa và các cuốc gia khác thông qua bóng đá. Đối tượng là các cầu thủ trẻ trên toàn thế giới, qua đó khuyến khích và thúc đẩy những giá trị thiết yếu và niềm đam mê với lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ.

Sự kiện được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013 tại London và thường xuyên diễn ra tại các thành phố lớn ở châu Âu như Berlin, Munich (Đức) và St. Petersburg (Nga) với sự tham dự của các cầu thủ ở lứa tuổi 12 từ nhiều quốc gia khác nhau.

Ảnh Internet

Đặc biệt, sự kiện lần này là cơ hội tốt để “Messi Hà Tĩnh” Lê Anh Đức cùng các đồng đội trẻ có cơ hội trải nghiệm tại một đất nước có nền bóng đá phát triển hàng đầu thế giới, trau dồi kinh nghiệm quốc tế quý báu, đồng thời quảng bá bóng đá, hình ảnh, con người Việt Nam trên trường quốc tế.

“Messi Hà Tĩnh” Lê Anh Đức (quê thị trấn Phố Châu, Hương Sơn) ngay từ khi còn nhỏ đã cho thấy phẩm chất kỹ thuật, sự tinh tế, đồng thời rất quyết đoán trong những pha xử lý bóng.

Năm 2018, sau khi được Báo Hà Tĩnh phát hiện, theo dõi và đưa tin tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XII, Lê Anh Đức được nhiều lò đào tạo bóng đá nổi tiếng trong nước biết đến và có ý định mời em gia nhập như Sông Lam Nghệ An, PVF…

Ảnh Internet

Cuối tháng 3/2018, gia đình đã chọn PVF là nơi “chọn mặt gửi vàng” để Anh Đức làm nơi rèn luyện, nuôi dưỡng ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

 

 

 

 

Bài liên quan