CHÍNH THỨC: Giám đốc La Liga xác nhận Quang Hải sang TBN thi đấu năm 2020 để mang về vinh quang cho cả đất nước

Thông tin cậu học trò cưng của ông Park Hang-seo có kế hoạch sang tập cùng CLB Deportivo Alaves đã có cách đây không lâu. Thế nhưng, kế hoạch này không diễn ra được vì nhiều yếu tố.

Trong chuyến công tác ở Malaysia theo lời mời của La Liga, Zing.vn có cuộc trao đổi với ông Ivan Codina – Giám đốc quản lý La Liga khu vực Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và Đông Nam Á. Ông Codina lý giải nguyên nhân Quang Hải chưa thể khoác áo CLB Derpotivo Alaves.

“ĐT Việt Nam đã chơi hay ở Asian Cup 2019, kết thúc giải đấu này lại là lúc không thích hợp cho Quang Hải. Cậu ấy gặp một số vấn đề, dính chấn thương sau 2 năm thi đấu nhiều giải ở cấp độ đội tuyển lẫn CLB. Đó thật sự là điều không may mắn, nên chúng ta phải chờ lúc khác”, vị quan chức của CLB La Liga nói.

Ảnh Internet

Quang Hải quá nổi tiếng ở Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo. Thông qua một số hoạt động và chương trình phát triển hình ảnh La Liga ở Đông Nam Á, hồ sơ và những thước phim về Quang Hải đã được gửi đến CLB Alaves. Đội bóng này tỏ vẻ hài lòng với cầu thủ sinh năm 1997.

Theo ông Ivan Codina, Deportivo Alaves đang quan tâm đến thị trường phát triển bóng đá Việt Nam. Họ là một trong những đội muốn cùng La Liga đưa hình ảnh giải đấu và thương hiệu CLB tiếp cận nhiều hơn với CĐV. Vậy nên, Quang Hải chính là chiếc cầu nối đó.

Ban đầu, Quang Hải sẽ có khoảng 10 ngày sinh hoạt, tập luyện với CLB Alaves sau Asian Cup 2019. Đó không phải là thương vụ chuyển nhượng, mà đơn thuần là chuyến đi làm quen với không khí bóng đá ở Tây Ban Nha. Tuy nhiên, kế hoạch này không diễn ra.

Ảnh Internet

Đại diện của La Liga, ông Ivan Codina cho biết thêm: “Không chỉ một mình Quang Hải, mà có thể là một cầu thủ Việt Nam hoặc Đông Nam Á khác sẽ sang La Liga thử việc. Đây là cơ hội mà không phải cầu thủ nào cũng có. Nếu không phải năm nay, sẽ là mùa giải sang năm”.

“Sau khi xem màn trình diễn của Quang Hải, CLB này đánh giá cao tiền vệ của CLB Hà Nội. Họ tỏ ra hứng thú. Bản thân tôi nghĩ khoảng cách trình độ giữa cầu thủ Đông Nam Á và kỹ năng bên ngoài của họ không còn xa. Đó là cơ hội để họ phát triển khả năng khi thi đấu ở giải cao hơn”, ông khẳng định.

Việc đưa Quang Hải sang La Liga là chiến lược phát triển và mở rộng hình ảnh giải đấu này trên thế giới. Bên cạnh đó, La Liga còn ký các bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để hỗ trợ giải bóng đá quốc nội, phát triển bóng đá nữ Việt Nam.

Bài liên quan