Sau Casillas, đến lượt huyền thoại Xavi giã từ sự nghiệp khiến hàng triệu CĐV rơi lệ

Nhắc đến Xavi Hernandez, nhiều người NHM bóng đá trên toàn thế giới sẽ nghĩ ngay đến một mẫu tiền vệ có lối chơi thông minh, sáng tạo và sở hữu tầm nhìn hay những đường chuyền chết người. Anh chính là nòng cốt chính trong lối chơi Tiki-Taka lừng lẫy từng được áp dụng ở Barcelona và đội tuyển Tây Ban Nha.

Dẫu vậy trong thời gian sắp tới, tất cả sẽ không còn được thấy cựu tiền vệ Barca tung hoành trên sân cỏ nữa khi mới đây Xavi đã tuyên bố sẽ treo giày ngay sau khi mùa giải này khép lại.

Thay vào đó, nhà vô địch EURO 2012 sẽ tập trung toàn tâm toàn ý vào sự nghiệp huấn luyện khi không còn tiếp tục làm cầu thủ.

Ảnh Internet

Cầu thủ 39 tuổi xác nhận điều này trong một bức thư:

“Thật là một đặc ân khi được chơi bóng đến độ tuổi 39 và tôi muốn kết thúc mùa giải này bằng cách vô địch Amir Cup cùng với việc lọt vào giai đoạn tiếp theo của Giải vô địch châu Á. Đây sẽ là mùa giải chơi bóng cuối cùng của tôi và trong tương lai, tôi muốn gắn bó với sự nghiệp huấn luyện.”

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, cầu thủ trưởng thành tại Barcelona đã thi đấu chuyên nghiệp trong 21 mùa giải. Trong khoảng thời gian đó, nhạc trưởng người Tây Ban Nha giành được nhiều danh hiệu cao quý ở cấp câu lạc bộ và ĐTQG.

Ảnh Internet

Tại Nou Camp, Xavi có 8 chức vô địch La Liga, 4 lần giơ cao chiếc cúp bạc danh giá Champions League và hàng loạt vinh quang lớn nhỏ khác. Còn khi khoác áo đội tuyển, tiền vệ sinh năm 1980 vô địch EURO 2 lần ở các năm 2008, 2012 và từng chạm tay vào danh hiệu World Cup 2010.

Bài liên quan