Mới chỉ sang Thái Lan thi đấu được ít ngày, tuyển thủ Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh khi giúp đội nhà lọt vào chung kết

Trung vệ Trần Thị Hồng Nhung góp công giúp CLB nữ Chonburi góp mặt ở trận đấu tranh cúp của giải vô địch quốc gia nữ Thái Lan 2019.

Cầu thủ thuộc biên chế CLB nữ Hà Nam đến với đội bóng Thái Lan theo bản hợp đồng thời vụ kéo dài trong khoảng 10 ngày nhằm bổ sung nhân sự cho vòng bán kết và chung kết của giải vô địch quốc gia (VĐQG) nữ của nước này.

Ảnh Internet

Trường hợp Hồng Nhung khoác áo CLB nữ Chonburi là lần đầu một cầu thủ nữ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu, và nữ trung vệ này đã ngay lập tức gây ấn tượng khi ra sân.
Chiều 2/5, Hồng Nhung được xếp đá chính ở trận bán kết giữa Chonburi và Air Force FC, chơi trọn vẹn 90 phút và giúp đội bóng miền Đông Thái Lan giữ sạch lưới trong suốt thời gian thi đấu.

Trên chấm luân lưu, CLB Chonburi giành chiến thắng 4-3.

Ảnh Internet

Ngày 11/5 tới, Trần Thị Hồng Nhung và Chonburi sẽ đá trận chung kết giải VĐQG nữ Thái Lan 2019 gặp BG Khon Kaen.

Trần Thị Hồng Nhung, sinh năm 1992, được đánh giá là cầu thủ có chuyên môn tốt và đang là trụ cột của đội tuyển nữ Việt Nam. Tại vòng loại thứ hai Olympic 2020, cô được xếp đá chính và giúp đội bóng của HLV Mai Đức Chung đạt thành tích toàn thắng để giành vé đến vòng loại cuối cùng.

Trong nhiều mùa giải gần đây, Hồng Nhung là cầu thủ không thể thay thế của CLB nữ Hà Nam, và cô cũng thường xuyên góp mặt ở mỗi lần đội tuyển nữ Việt Nam tập trung.

Ảnh Internet

Việc Hồng Nhung chơi tốt tại Thái Lan mở ra hướng đi mới với tương lai sáng lạn trong việc “xuất khẩu” cầu thủ nữ ra nước ngày. Trước Hồng Nhung, một vài cái tên nổi bật cũng từng được các đội bóng tại Nhật Bản để ý, nhưng rồi mọi việc dần rơi vào quên lãng.

Bài liên quan