Cựu HLV Real: “Khi tôi còn dẫn dắt Real, lần duy nhất Barca có thể ăn mừng là sinh nhật CLB”

Cựu huấn luyện viên Real Madrid – Vicente del Bosque – đã có những tuyên bố gây s.ốc về quãng thời gian ông làm việc ở Bernabeu.

Ảnh-internet

Vicente Del Bosque sở hữu một bản CV mà rất ít huấn luyện viên trong lịch sử bóng đá thế giới sánh được. Ông giúp Real Madrid giành 2 danh hiệu La Liga, 2 Champions League; dẫn dắt Tây Ban Nha vô địch World Cup 2010 và EURO 2012.

Ảnh-internet

Dẫu vậy, điều đó không thể miêu tả hết con người Del Bosque điềm tĩnh trên băng ghế huấn luyện, ít lần biểu lộ cảm xúc, giao tiếp nhẹ nhàng và cũng xuất sắc nhất. Tuy nhiên, ông vẫn bị Real Madrid không gia hạn hợp đồng vào năm 2003.

Ảnh-internet

Kể từ khi ông ra đi, Real Madrid đã thay đổi bảy huấn luyện viên trong giai đoạn bốn năm và không giành được bất kỳ danh hiệu lớn nào cho đến khi họ vô địch La Liga năm 2007, dưới thời tân thuyền trưởng Fabio Capello…

Ảnh-internet

Mới đây, Del Bosque – người chứng kiến sự lép vế của đội bóng cũ trước Barcelona – đã phát biểu gây s.ốc nhưng cũng tương đối đúng với tình hình trong quá khứ. Ông chia sẻ: “Khi tôi làm huấn luyện Real Madrid, điều duy nhất mà họ (Barca) có thể ăn mừng chỉ là sinh nhật của câu lạc bộ”.

Ảnh-internet

Tại Tây Ban Nha trong 5 năm qua, Real Madrid chỉ giành được 1 chức vô địch La Liga dưới thời Zinedine Zidane mùa 2016/17 và liên tiếp chứng kiến đại kình địch xứ Catalan lên ngôi tại giải quốc nội, và kể cả là Copa del Rey.

Ảnh-internet

Bài liên quan