Cuối cùng thì Thái Lan mới tìm được HLV đủ tài để đối đầu với thầy Park, từng dẫn dắt Barcelona, Atletico Madrid

Thái Lan khả năng sẽ công bố HLV mới đầu tuần tới và đấy có thể sẽ là cái tên rất ấn tượng, từng dẫn dắt Barca B.

Ảnh-internet

LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã rút gọn được một số cái tên để chốt lại người cuối cùng sẽ làm HLV tiếp theo của Voi chiến. Trong đó có cựu HLV Muangthong người Hàn Quốc, Yoon Jong-hwan hay HLV Nhật Bản Akira Nishino (được cho là yêu sách lương, đãi ngộ khá cao). Tuy nhiên, trong danh sách rút gọn của FAT, HLV người TBN, Eusebio Sacristan được cho là thích hợp nhất.

Ảnh-internet

Năm nay 55 tuổi, trong quá khứ ông Eusebio Sacristan từng chơi cho ĐTQG TBN từ năm 1986 – 1992, ra sân tổng cộng 15 trận ở vị trí tiền vệ. Tại cấp CLB, ông chơi cho Barca 203 trận tại La Liga (1988 – 1995).

Ngoài ra, Eusebio Sacristan còn thi đấu cho các CLB danh tiếng như Valladolid, Atlético Madrid, Celta.

Eusebio Sacristan thời còn thi đấu cho Barca; khi hợp tác với Frank Rijkaard và trò chuyện cùng Pep Guardiola.

Khi chuyển sang nghiệp cầm quân, ông từng dẫn dắt Celta, Real Sociedad còn hiện đang dẫn dắt Girona (La Liga). Đáng chú ý, từ năm 2003 – 2008, ông Eusebio Sacristan làm trợ lý HLV cho Frank Rijkaard ở Barca, và năm 2011 – 2015 thì dẫn dắt Barca B.

Trước ông Eusebio Sacristan, FAT từng thuê một người cũng liên quan tới Barca đó là ông Carles Romagosa vào vị trí GĐKT. Ông Carles Romagosa từng dẫn dắt đội trẻ Barca và từng làm GĐKT 3 năm ở PSG.

Ảnh-internet

Sau triều đại ông Rajevac chơi xấu xí mà không thành công, người Thái đang muốn tìm lại lối đá đẹp như thời Kiatisak. Nếu có thể kết hợp 2 nhân vật mang “má..u” Barca, khả năng cao Voi chiến sẽ tìm lại được lối đá hoa mỹ mà đầy tính sát thương của mình. Khi đó, ông Eusebio Sacristan hắn sẽ là địch thủ rất đáng gờm với HLV Park Hang-seo và tuyển Việt Nam.

Được biết, Thái Lan hiện đã gần như chốt xong hợp đồng với một HLV tên tuổi và có thể sẽ công bố thuyền trưởng mới của ĐTQG vào đầu tuần sau.

Bài liên quan