“Cuộc chơi này không công bằng với các đội nhà nghèo, thấp cổ bé họng”

Khánh Hòa đã thua Bình Dương 0-1 trong trận đấu vòng 12 V.League mà HLV Võ Đình Tân cho rằng trọng tài chính Đỗ Thành Đệ có nhiều tình huống cắt còi ép Khánh Hòa. Vị thuyền trưởng của đội bóng phố Biển khá bức xúc sau trận đấu.

Ảnh-internet

Trận thua này của Khánh Hòa có 2 nguyên nhân. Thứ nhất, các học trò của tôi đã không tận dụng được cơ hội nên thua trận. Thứ là trọng tài, họ hoàn toàn sai. Điển hình như pha bóng chúng tôi đáng lý ra được 11m, anh ấy lại cho hưởng lợi thế. Tình huống này có thể thay đổi cả trận đấu.

Ảnh-internet

Hỏi chứ lợi thế cái gì khi bị phạm lỗi trong vòng cấm khi bóng lại đang đi ra biên. Nếu tình huống đó thổi penalty, người phạm lỗi sẽ phải nhận thẻ đỏ, Khánh Hòa sẽ không phải nhận lấy thất bại này.

Ảnh-internet

Ngoài ra còn rất nhiều những tình huống mà trọng tài chính, hễ cái là thổi phạt Khánh Hòa. Đặc biệt là sau khi Bình Dương có được bàn thắng, chúng tôi còn bị thổi phạt nhiều hơn. Nếu như cuộc chơi này không công bằng như vậy. Tất cả những đội thấp cổ, bé họng, nhà nghèo đều phải chịu chung tình cảnh như vậy”.

Ảnh-internet

Chúng tôi cũng chỉ là sức người, không phải là cái máy để mà cứ phải lúc nào cũng ý chí này nọ. Tất cả cần sự công bằng của ban tổ chức, của các trọng tài, như vậy bóng đá mới có được vẻ đẹp và sự bất ngờ. Nếu cứ như thế này, ai có tiền thì sẽ gì gì đó. Còn thấp cổ bé họng thì phải im lặng chịu trận.

Ảnh-internet

Sau mỗi sai lầm như thế này, nhiều đội cũng đã có những đề xuất để thay đổi. Nhưng công nghệ VAR thì không đủ tiền, nếu có VAR thì quá tuyệt vời. Giống như hôm qua, Nam Định cũng bị từ chối một bàn thắng.

Ảnh-internet

Những việc như thế này rất oan ức cho cầu thủ. Bạn là người hâm mộ thì không nói gì, nhưng cầu thủ họ thi đấu trên sân mà bị như thế thì đa.u lắm. Họ đổ cả mồ hôi, nước mắt và cả má.u nữa không phải đùa.

Ảnh-internet

Thành ra, cuộc chơi phải công bằng. Để cho cầu thủ thấy vậy mà ráng cố gắng. Không nên để cho cầu thủ thấy sự bất công, họ sẽ nản, cuộc chơi cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Mùa nào cũng vậy, cứ lặp đi, lặp lại những tình huống như thế này, không thể nào giải đấu tốt đẹp hơn được. Chỉ cần một chút thay đổi như vậy thôi, mọi thứ sẽ khác ngay”, vẫn lời ông Tân.

Bài liên quan